Khách tham quan một gian hàng tại Festival. (Ảnh: Phước Ngọc/TTXVN)

Tối 6/7, tại Quang Ngãi, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Hiệp hội làng nghề Việt Nam và tỉnh Quảng Ngãi tổ chức khai mạc Festival Nông nghiệp và Làng nghề miền Trung năm 2015.

Festival nông nghiệp và Làng nghề miền Trung năm 2015 có sự tham gia của hơn 400 doanh nghiệp đến từ các tỉnh Bình Định, Huế, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Quảng Nam, Kon Tum, An Giang, Bến Tre, Quảng Ngãi và Đăk Lăk.

Festival có các hoạt động tư vấn kỹ thuật sản xuất nông nghiệp, hội thảo, tham quan các mô hình sản xuất giỏi. Đây là cơ hội để nông dân tiếp xúc với đơn vị kinh doanh, nhà khoa học, góp phần tạo mối liên kết sản xuất, tiêu thụ chặt chẽ hơn.

Festival Nông nghiệp và Làng nghề được tổ chức tại Quảng Ngãi là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa trong việc quảng bá thương hiệu nông sản phẩm và làng nghề của các tỉnh trong khu vực nói chung và là dịp để nông sản phẩm, làng nghề của tỉnh Quảng Ngãi được quảng bá, tìm nơi tiêu thụ, kích thích sản xuất, tiêu dùng; tôn vinh những thành quả nông nghiệp với những sản phẩm mới, phong phú, đa dạng, hục vụ nhu cầu thiết yêu trong sản xuất nông nghiệp-phát triển nông thôn mới của các địa phương và của bà con nông dân.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Trường Thọ, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi nhấn mạnh Festival là cơ hội cho các tổ chức, cá nhân trao đổi thông tin, quảng bá thương hiệu, tiêu thụ sản phẩm, chuyển giao khoa học công nghệ, nâng cao chất lượng hàng hóa nông sản, mở rộng thị trường và đẩy mạnh sản xuất kinh doanh theo hướng bền vững.

Đây cũng là dịp để thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào khu vực miền Trung, Tây Nguyên nói chung và Quảng Ngãi nói riêng.

Festival Nông nghiệp và Làng nghề khu vực miền Trung năm 2015 sẽ diễn ra từ ngày 6 đến hết ngày 12/7./.