Sáng 2/1, tàu khách du lịch quốc tế EUROPA tiêu chuẩn 5 sao chở 450 khách du lịch thuộc nhiều quốc tịch như Đức, Anh, Pháp... đã cập bến Tân cảng, Đình Vũ, Hải Phòng.

Đây là chuyến tàu du lịch quốc tế đầu tiên đến thành phố trong năm mới, hứa hẹn một năm phát triển loại hình du lịch tàu biển đến Hải Phòng, mở đầu việc phấn đấu thực hiện đón 900.000 lượt du khách quốc tế trong tổng số 4,5 triệu lượt du khách trong và ngoài nước đến Hải Phòng năm 2011 (tăng 7,14% so với năm 2010).

Tàu EUROPA mang cờ Bahamas có chiều dài 198,6m, chở khách đến tham quan du lịch Hải Phòng trong ngày 2/1 theo lịch trình "tuor" du khảo đồng quê về Tiên Lãng, Vĩnh Bảo và "tuor" nội thành với các điểm Quán Hoa, Nhà hát thành phố, đình, chùa Dư Hàng.

Lãnh đạo các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ngoại vụ đã tổ chức chu đáo việc đón khách du lịch tại cầu cảng; quảng bá, giới thiệu hình ảnh của thành phố đến với du khách đồng thời kết nối với các hãng lữ hành quốc tế phục vụ tốt chuơng trình tham quan của du khách./.