4.500 cong nhan chay bo vi suc khoe va an toan lao dong hinh anh 1Công nhân dệt may chạy bộ vì "Sức khỏe và an toàn lao động” tại thành phố mới Bình Dương. (Ảnh: Dương Chí Tưởng/TTXVN)

Sáng 17/5, tại thành phố mới Bình Dương, khoảng 4.500 công nhân ngành dệt may tại các khu công nghiệp Bình Dương và các tỉnh, thành khu vực phía Nam đã tham gia chạy bộ vì “Sức khỏe và an toàn lao động” 2015.

Chương trình chạy bộ do Better Work Vietnam - một chương trình hợp tác giữa Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) phối hợp với Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức nhằm tăng cường kết nối giữa người lao động, người sử dụng lao động, khách hàng quốc tế và toàn thể cộng đồng để nâng cao nhận thức về vấn đề sức khỏe và an toàn đối với công nhân, người lao động.

Hiện nay, với 350 nhà máy dệt may, da giày tại Việt Nam và hơn 430.000 lao động tại tỉnh Bình Dương và các tỉnh, thành khu vực phía Nam; trong đó 80% là lao động nữ. Tuy nhiên, qua khảo sát gần đây đối với nhóm công nhân điển hình tại một số nhà máy ngành may mặc và ngành giày da cho thấy nhiều công nhân thường xuyên bỏ ăn sáng và bác sỹ của các nhà máy cũng phản ánh nhiều dấu hiệu về tình trạng dinh dưỡng kém ở người lao động. Công nhân chưa cung cấp đầy đủ về dinh dưỡng, thiếu vitamin.

Ngoài ra, công nhân trong ngành dệt may, giày da còn thường mắc các bệnh hô hấp, tiêu chảy... Vì vậy, chương trình chăm lo cho công nhân nâng cao “sức khỏe và an toàn lao động” là luôn cần thiết, nhằm hướng tới đời sống lành mạnh và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và hợp lý cho người lao động tại các khu công nghiệp nói chung và đối với lĩnh vực ngành dệt may, giày da nói riêng./.
Dương Chí Tưởng (TTXVN/Vietnam+)