Cảnh đổ nát sau giao tranh tại Deir el-Zour, Syria. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Sputniknews, Bộ Ngoại giao Nga đã xác nhận năm công dân nước này thiệt mạng trong cuộc không kích của liên quân do Mỹ đứng đầu tại Syria.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói: "Theo dữ liệu sơ bộ, do cuộc xung đột vũ trang này, mà hiện các lý do đang được làm rõ, năm người, có lẽ là công dân Nga, đã thiệt mạng, còn có những người bị thương, nhưng tất cả điều này đều cần sự kiểm chứng - trước hết là quốc tịch của họ, xem tất cả họ đều là công dân Nga hay các nước khác. Tôi muốn nhấn mạnh một lần nữa rằng chúng ta không phải đang nói đến các quân nhân Nga."

[Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ đối thoại cởi mở về chiến dịch tại Syria]

Cũng theo bà Zakharova, các tin tức về hàng trăm công dân Nga thiệt mạng trong cuộc không kích trên là "thông tin sai lệch" của các lực lượng chống chính phủ.

Tuần trước, Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ tuyên bố liên quân đã tiến hành những cuộc không kích mang tính "phòng thủ" chống lại lực lượng chính phủ Syria gần sông Euphrates, nhằm đáp trả cuộc tấn công được cho là nhằm vào trụ sở của Các lực lượng dân chủ Syria (SDF).

Tin cho hay loạt vụ không kích đã khiến ít nhất 100 lính thân chính phủ Damascus thiệt mạng./.