Dù bạn muốn tham dự vào một triển lãm nghệ thuật, làm khán giả của một trận đấu bóng đá, hay ăn tối tại nhà hàng chất lượng cao được cộp mác ngôi sao vàng Michelin thì các thành phố tại châu Âu đều có khả năng đáp ứng nhu cầu của bạn.

Các quốc gia châu Âu đang ngày càng nỗ lực để khai thác tiềm năng du lịch cùng với đó là tạo ra những xu hướng mới cho tương lai. Dưới đây là danh sách 5 điểm đến đang rất được ưa chuộng tại "lục địa già". Các địa điểm này sẽ tham gia hội chợ triển lãm du lịch quốc tế Paris diễn ra vào ngày 19 đến 22 tháng 3 sắp tới.

Paris, Pháp

Những bảo tàng đẳng cấp quốc tế tại thủ đô của nước Pháp chưa bao giờ thất bại trong việc thu hút khách du lịch châu Âu cũng như du khách toàn cầu, và năm nay không phải là một ngoại lệ.

Những người yêu thích nghệ thuật có thể ngắm nhìn hầu hết các tác phẩm của họa sỹ thiên tài người Tây Ban Nha Velázquez vào ngày 25 tháng 3 tại Grand Palais. Bên cạnh đó, bạn cũng không thể bỏ lỡ những tác phẩm của họa sỹ người Áo Gustav Klimt tại Pinacothèque, lễ khánh thành bảo tàng Bảo tàng Picasso mới hoạt động trở lại trong thời gian gần đây.

Buổi triển lãm "David Bowie Is" với hơn 300 hiện vật, thể hiện phong cách bí ẩn nhưng luôn đầy sáng tạo của huyền thoại nhạc rock David Bowie tại nhà hát Philharmonie de Paris cũng là sự kiện không thể bỏ qua.

5 thanh pho chau Au duoc du bao hut khach nhat trong nam 2015 hinh anh 1Thủ đô Paris của Pháp luôn là địa điểm thu hút khách du lịch. (Nguồn: maxisciences.com)

Milan, Italy

Những cửa hàng thời trang sành điệu không phải là yếu tố duy nhất thu hút khách du lịch tới với Milan. Điều này đặc biệt đúng trong năm 2015, khi Milan được chọn làm nơi tổ chức hội chợ thế giới (World Expo) từ mùng 1/5 đến 31/10.

Hàng ngàn du khách ưa khám phá sẽ tụ hội tại đây để tìm hiểu nét đặc sắc tới từ 144 quốc gia với chủ đề "Nuôi dưỡng hành tinh - Năng lượng cho cuộc sống”. Khách du lịch có thể dễ dàng di chuyển tới các địa điểm trung tâm từ thành phố Milan bằng tàu điện ngầm.

5 thanh pho chau Au duoc du bao hut khach nhat trong nam 2015 hinh anh 2World Expo là sự kiện đáng được chờ đợi nhất tại Milan 2015. (Nguồn: vindeling.com)

La Valette, Malta

Được thiết kế để trở thành trung tâm văn hóa của châu Âu vào năm 2018, Thành phố nhỏ Maltese của La Valette không nhất thiết phải chờ thêm 3 năm nữa để "tỏa sáng".

La Valette đang rất "bận rộn" trong việc xây dựng để trở thành một biểu tượng du lịch toàn cầu trong khi vẫn cố gắng lưu giữ nét duyên dáng đặc trưng.

Khách du lịch nên cân nhắc tới với La Valette vào ngày mùng 8/9, ngày lễ của quốc gia, thành phố này sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 450 năm sự kiện thoát khỏi sự vây hãm của đế quốc Ottoman năm 1565.

5 thanh pho chau Au duoc du bao hut khach nhat trong nam 2015 hinh anh 3Thành phố Maltese của La Valette. (Nguồn: trekearth.com)

Amsterdam, Hà Lan

Amsterdam là điểm đến có sức hút đặc biệt đối với những người yêu thích hội họa hiện đại trong năm nay.

Bởi tại đây sẽ tổ chức chuỗi sự kiện kỷ niệm 125 ngày mất của cố họa sỹ Vincent Van Gogh. Bảo tàng Van Gogh được xây dựng tại thủ đô của Hà Lan, nơi lưu giữ hầu hết các tác phẩm của ông.

Vào ngày 24/9 tại Amsterdam sẽ diễn ra buổi triển lãm "Munch: Van Gogh" với các tác phẩm của tác giả người Hà Lan và các kiệt tác của nghệ sỹ người Đức Edvard Munch.

Bên cạnh đó, du khách tới với Amsterdam cũng có thể cân nhắc một chuyến đi tới Otterlo nơi có bảo tàng Kröller-Müller.

5 thanh pho chau Au duoc du bao hut khach nhat trong nam 2015 hinh anh 4Amsterdam là điểm đến không thể bỏ qua trong năm 2015 của những người yêu thích hội họa. (Nguồn: e-architect.co.uk)

Mons, Bỉ

Thành phố nhỏ bé của Bỉ đang nỗ lực để trở thành trung tâm văn hóa châu Âu năm 2015. Để thực hiện mục tiêu này, thành phố này đang cố gắng để tổ chức 300 sự kiện văn hóa nghệ thuật trong năm 2015.

Một số sự kiện trong số đó có liên quan tới lễ kỷ niểm 125 năm ngày mất của họa sỹ Van Gogh. Thành phố Mons là nơi mà ông đã quyết định trở thành một họa sỹ.

Ngoài ra các lễ hội cũng sẽ bao gồm một số buổi biểu diễn âm nhạc điện tử, một trong những yếu tố làm nên nét đặc sắc của văn hóa Bỉ trong nhiều năm nay.

Đây là một cơ hội tuyệt vời để du khách kết hợp việc khám phá nét đẹp văn hóa vào ban ngày cùng với đó là tận hưởng các bữa tiệc vào buổi tối.

5 thanh pho chau Au duoc du bao hut khach nhat trong nam 2015 hinh anh 5Rất nhiều sự kiện văn hóa nghệ thuật lớn sẽ được tổ chức tại thành phố Mons trong năm nay. (Nguồn: tripadvisor.com)


Tiến Đạt (Vietnam+)