Máy thu hoạch ngô, lúa của Công ty Phan Tuấn (Đồng Tháp) được giới thiệu tại chợ Công nghệ và thiết bị Quốc tế 2015. (Ảnh: Quang Quyết/TTXVN)

Tiếp nối thành công các kỳ tổ chức Chợ công nghệ và thiết bị (Techmart), ngày 15/7, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị giới thiệu Chợ công nghệ và thiết bị Hà Nội 2016.

Với tinh thần "Liên kết cùng phát triển," Techmart Hà Nội 2016 được tổ chức ở quy mô quốc gia tập trung vào các lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử, tự động hóa, cơ khí chế tạo máy phục vụ nông nghiệp, công nghiệp giao thông, quản lý đô thị; công nghệ bảo quản, chế biến nông-lâm-thủy sản, thực phẩm, nông nghiệp công nghệ cao, giống cây trồng vật nuôi có giá trị kinh tế cao; công nghệ xử lý môi trường; công nghệ thiết bị phục vụ sản xuất các sản phẩm làng nghề truyền thống...

Tại hội nghị, bà Lê Thị Khánh Vân, Phó Cục trưởng Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia, Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết Techmart Hà Nội 2016 với chủ đề “Liên kết cùng hội nhập và phát triển bền vững” nhằm mục đích xúc tiến thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học, tăng cường gắn kết nghiên cứu, đào tạo với sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ đổi mới công nghệ, nâng cao năng lực cạnh tranh, năng suất lao động và chất lượng hàng hóa, dịch vụ; đẩy mạnh việc tạo lập và phát triển thị trường khoa học và công nghệ.

Techmart 2016 cũng nhằm tôn vinh năng lực và sự sáng tạo của đội ngũ khoa học và công nghệ Thủ đô, tăng cường trao đổi hợp tác nghiên cứu, chuyển giao công nghệ với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Hội nghị đã giới thiệu những hoạt động chính trong Techmart gồm trưng bày, giới thiệu công nghệ, thiết bị, sản phẩm khoa học và công nghệ; giao dịch thương thảo, ký kết hợp đồng, biên bản ghi nhớ; tư vấn về khoa học và công nghệ; thuyết trình giới thiệu công nghệ, thiết bị và sản phẩm mới; khen thưởng các đơn vị tích cực tham gia Techmart.

Đặc biệt, trong thời gian diễn ra Techmart 2016 sẽ có chuỗi các hội thảo chuyên ngành về các vấn đề được xã hội quan tâm như an toàn thực phẩm, sản xuất nông sản an toàn, công nghệ mới của các lĩnh vực như công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, y tế, dược phẩm.

Bên cạnh đó, Techmart 2016 còn có hội thảo chuyên đề giới thiệu cơ chế chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp phát triển.

Techmart Hà Nội 2016 dự kiến diễn ra từ ngày 28/9 đến ngày 1/10 tại Bảo tàng Hà Nội, với sự tham gia của 390 đơn vị, trong đó có 50 gian hàng của nước ngoài./.