50 tinh nguyen vien xung phong vao tuyen dau chong dich tai Gia Lai hinh anh 1Các chốt phong tỏa trên địa bàn thị xã Ayun Pa (Gia Lai). (Nguồn: TTXVN phát)

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, sáng 1/2, tỉnh Gia Lai đã tăng cường lực lượng tham gia truy vết, khống chế ổ dịch tại huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa.

50 cán bộ, nhân viên y tế được tuyển chọn, điều động từ các bệnh viện và trung tâm y tế các huyện, thị xã trên địa bàn toàn tỉnh sẽ hỗ trợ cho vùng dịch. Hầu hết các cán bộ, nhân viên này đều đăng ký tình nguyện tham gia chiến dịch.

[Thêm một trường hợp ở Gia Lai dương tính với SARS-CoV-2]

Nhiệm vụ của đoàn công tác tăng cường lần này là xuống các địa phương có ca dương tính với virus SARS-CoV-2, phối hợp thực hiện truy vết người tiếp xúc với ca bệnh để thực hiện cách ly, xử lý kịp thời nhằm ngăn chặn lây lan trong cộng đồng.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai, đến ngày 1/2, tỉnh đã tiến hành truy vết được trên 1.000 trường hợp diện F1, F2, F3, trong đó đã tiến hành cách ly, xét nghiệm 245 trường hợp F1.

Ngoài ra, trên 20 điểm chốt chặn đã được triển khai nhằm phong tỏa toàn bộ 2 địa phương có dịch và các điểm có nguy cơ lây nhiễm cao./.

Quang Thái (TTXVN/Vietnam+)