Hội nghị khoa học gây mê hồi sức toàn quốc năm 2010 và Hội nghị gây mê hồi sức Pháp Việt lần thứ 3 đã được Hội gây mê hồi sức Việt Nam phối hợp với Sở Y tế thành phố Cần Thơ tổ chức ngày 10/12, tại Thành phố Cần Thơ.

Tham gia hội nghị có hơn 500 chuyên gia đầu ngành, bác sỹ trong lĩnh vực gây mê hồi sức trong cả nước cùng các chuyên gia, bác sỹ chuyên ngành gây mê hồi sức đến từ các quốc gia Pháp, Mỹ và Trung Quốc...

Mục đích của hội nghị nhằm tiếp tục khẳng định tầm quan trọng của chuyên khoa gây mê hồi sức trong phẫu thuật điều trị, tạo điều kiện giúp các y, bác sỹ trong cả nước cập nhật các tiến bộ mới nhất, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh...

Tại hội nghị, các chuyên gia đầu ngành trong nước về gây mê hồi sức đã trình bày 50 báo cáo khoa học thuộc nhiều lĩnh vực chuyên ngành khác nhau.

Giáo sư Jean Marie Desmonts - Nguyên Hiệu trưởng Trường đại học Paris 7 thay mặt các chuyên gia Pháp phát biểu đánh giá cao sự hợp tác trong nghiên cứu khoa học và đào tạo giữa hai nước.

Trong thời gian qua, Pháp đã đón nhận thực tập và hỗ trợ đào tạo trên 150 bác sỹ chuyên khoa gây mê hồi sức của Việt Nam, đồng thời cam kết sẵn sàng tạo mọi điều kiện để các bác sỹ Việt Nam tiếp nhận các kiến thức và trang thiết bị kỹ thuật mới nhất.

Bên cạnh các hoạt động, báo cáo khoa học trao đổi kinh nghiệm trong điều trị, các chuyên gia đầu ngành gây mê hồi sức trong nước còn lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động khoa gây mê hồi sức, tạo hành lang pháp lý cho chuyên ngành gây mê hồi sức Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn trong tiến trình hội nhập quốc tế.

Đây là hội nghị lần thứ ba do Hội gây mê hồi sức Việt Nam tổ chức và là hội nghị lần đầu tiên được tổ chức tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long./.

Thanh Sang (TTXVN/Vietnam+)