Hội chợ Quốc tế Hàng công nghiệp Việt Nam 2009 (VIIF 2009) đã khai mạc sáng 20/10 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam với sự tham gia của 500 doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong đó có đông đảo doanh nghiệp đến từ Nga.

Các doanh nghiệp nước ngoài đã mang đến hội chợ khu trưng bày sản phẩm và công nghệ tiên tiến nhất như máy công cụ, máy tự động hóa, dụng cụ cầm tay, máy nén khắc gỗ, máy sấy bằng tia cực tím, hệ thống xây dựng đập và các công trình thủy lợi.

Ngoài ra, hội chợ còn có các thiết bị năng lượng, nước, dầu và khí, dây chuyền sản xuất dây thép, hệ thống làm dằm tự động dành cho các tòa nhà thiết kế chống động đất; các sản phẩm ôtô, phụ kiện ôtô, xe máy, hóa chất, nhựa, vật liệu xây dựng, nội thất, điện lạnh...

Các sản phẩm sản xuất trong nước cũng rất đa dạng phong phú, có hình thức, mẫu mã hiện đại với các chỉ tiêu chất lượng không thua kém những sản phẩm cùng loại sản xuất tại các nước trong khu vực; đặc biệt, giá cả cũng rất cạnh tranh.

Trong khuôn khổ hội chợ, lễ khai mạc gian hàng thương mại Nga cũng đã được tổ chức. Tham gia hội chợ lần này, phía Nga có hơn 50 doanh nghiệp thuộc hầu hết các ngành công nghiệp then chốt và tiên tiến như năng lượng, luyện kim, chế tạo máy, khai khoáng, công nghiệp hóa chất và dược phẩm.

Ngân hàng Liên doanh Việt-Nga (VRB), đơn vị liên doanh đầu tiên và duy nhất cho đến thời điểm hiện nay giữa Việt Nam và Nga trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng cũng có mặt tại hội chợ.

Diễn đàn đối thoại giao thương doanh nghiệp Việt-Nga diễn ra cùng ngày đã trở thành cơ hội giao lưu gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm bạn hàng, thúc đẩy khả năng hợp tác đầu tư giữa doanh nghiệp hai nước.

Hội chợ Quốc tế Hàng công nghiệp Việt Nam 2009 sẽ kết thúc vào ngày 24/10./.

(TTXVN/Vietnam+)