Ngày 10/5, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO), Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Reed Tradex (Thái Lan) họp báo giới thiệu triển lãm “Metalex Vietnam - NEPCON Vietnam 2012.”

Theo đó, triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 4-6/10 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn, Thành phố Hồ Chí Minh. Năm nay, triển lãm sẽ có sự góp mặt của JETRO để tổ chức “Triển lãm lần thứ năm về công nghiệp hỗ trợ.”

Theo Ban tổ chức, cả Metalex và NEPCON sẽ có nội dung tập trung vào công nghiệp chế tạo và công nghiệp hỗ trợ, giúp doanh nghiệp đưa hoạt động sản xuất kinh doanh lên tầm cao mới.

Ông Chainarong Limpkittisin, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tradex cho biết Metalex Vietnam là sự kiện toàn diện nhất Việt Nam về công nghệ gia công kim loại và máy công cụ với 500 thương hiệu hàng đầu đến từ 25 quốc gia.

Trong khi đó, NEPCON Vietnam sẽ là triển lãm duy nhất tại Việt Nam về công nghệ lắp ráp, đo lường và kiểm tra cho ngành chế tạo điện tử với 200 thương hiệu đến từ 25 quốc gia.

Theo ông Yoshida Sakae, Giám đốc điều hành JETRO, Văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam là ưu tiên hàng đầu của Nhật Bản trong các hoạt động hỗ trợ đầu tư trực tiếp vì Việt Nam là nước có tốc độ phát triển ấn tượng, ổn định chính trị, nguồn nhân công giá rẻ, sức tiêu thụ khá lớn.

Từ tháng 2-4/2012, đã có 55 dự án của Nhật Bản được Chính phủ Việt Nam cấp phép với số vốn 2,36 tỷ USD. Việt Nam tiếp tục là điểm đến nổi bật của các doanh nghiệp Nhật Bản.

Việc đồng hành ba triển lãm quan trọng nói trên sẽ không chỉ mang lại cho các nhà sản xuất trong nước cơ hội gặp gỡ khách mua hàng mới mà còn tiếp cận những công nghệ và sáng chế mới nhất; các nhà đầu tư nước ngoài có cơ hội để tìm kiếm nhà cung cấp thích hợp, từ đó giảm nhập khẩu phụ tùng.

Theo bà Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh, chỉ tính riêng triển lãm công nghiệp hỗ trợ sẽ có khoảng 100 doanh nghiệp Nhật Bản và trong nước hoạt động trong lĩnh vực ôtô, xe máy, thiết bị điện tử tham gia.

Trong ba ngày diễn ra triển lãm, ước tính có khoảng 10.000 lượt khách tham quan”./.