Ngày 22/8, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây lắp Khí (PVID) thuộc Tổng công ty Khí Việt Nam cùng các đối tác và nhà thầu Bauhuis International B.V đã tổ chức khởi công xây dựng nhà máy bọc ống Phú Mỹ tại Khu công nghiệp Phú Mỹ I, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Theo kế hoạch, tháng 5/2010, nhà máy sẽ đi vào hoạt động, chấm dứt việc Việt Nam phải thuê nước ngoài bọc ống dẫn dầu, khí với giá thành cao.

Đây là nhà máy cơ khí bọc ống chủ yếu cho các đường ống dẫn dầu, khí đầu tiên được xây dựng ở Việt Nam, có quy mô đầu tư lớn, công nghệ tiên tiến, thiết bị hiện đại của Hà Lan có tổng mức đầu tư gần 520 tỷ đồng được xây dựng trên tổng diện tích 7ha.

Nhà máy có khả năng bọc ống chống ăn mòn FBE, 3 lớp PE/PP và bọc bêtông cho các loại ống với công suất trung bình 240km ống bọc/năm, đáp ứng được phần lớn nhu cầu trong nước đối với loại sản phẩm đặc biệt này.

Tại lễ khởi công, PVID cũng đã ký bản nghi nhớ về giao thầu dịch vụ cung cấp và bọc ống cho dự án Hải sư trắng-Tê giác trắng trị giá 15 triệu USD với Công ty tư vấn Quản lý Dự án khí và ký hợp đồng tín dụng trị giá 351 tỷ đồng với Tổng công ty Tài chính Cổ phần Dầu khí (PVFC) để đảm bảo nguồn vốn cũng như hiệu quả và tiến độ đầu tư của dự án./.
(TTXVN/Vietnam+)