Các kỳ thủ tham gia tranh tài. (Ảnh: An Hiếu/TTXVN)

Ngày 16/9, Giải cờ tướng Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) mở rộng lần 6 – cúp Itaxa năm 2016 đã diễn ra sôi nổi với sự tranh tài của 54 vận động viên đến từ 14 cơ quan báo chí, truyền thông và doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Giải đã chứng kiến nhiều bất ngờ ở cả nội dung đồng đội và cá nhân.

Sau một ngày tranh tài sôi nổi, đội Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam với các vận động viên Nguyễn Toàn Trung, Trần Quang Duy, Đỗ Thanh Sơn đã xuất sắc giành ngôi vô địch đồng đội với tổng hạng 20.

Đây được xem là bất ngờ của Giải khi đội chủ nhà đã vượt qua đối thủ rất mạnh, đương kim vô địch mùa giải 2015 là Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh – HTV (hạng nhì, tổng hạng 25).

Trong khi đó, lần thứ hai tham dự, Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất cũng xuất sắc giành vị trí hạng ba đồng đội với tổng hạng 36.

Ở nội dung cá nhân, vận động viên Phan Thanh Hùng (Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương) đã giành giải nhất khi toàn thắng cả 5 ván đấu (đạt 5 điểm). Với 4 ván thắng và 1 ván hòa, Trịnh Quốc Trọng Nghĩa (HTV), xếp ở vị trí thứ hai (được 4,5 điểm).

Trong khi đó, có 5 vận động viên cùng được 4 điểm, nhưng Nguyễn Quốc Đạt (Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất) xếp hạng ba chung cuộc do hơn chỉ số phụ. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao giải khuyến khích cho 10 vận động viên xếp từ hạng 4 đến hạng 13.

Giải cờ tướng TTXVN mở rộng lần 6 – cúp Itaxa năm 2016 do Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam tổ chức nhân Kỷ niệm 71 năm ngày thành lập TTXVN (15/9/1945 – 15/9/2016).

Đây là giải đấu truyền thống, nhằm tạo điều kiện giao lưu, thi đấu thể thao, thắt chặt tình đoàn kết giữa cán bộ, công nhân viên thuộc TTXVN và các cơ quan báo chí, truyền thông, doanh nghiệp kết nghĩa.

Bên cạnh sự bảo trợ chuyên môn bởi Liên đoàn Cờ Việt Nam và Liên đoàn Cờ Thành phố Hồ Chí Minh, Giải nhận được sự hỗ trợ tích cực của nhà tài trợ chính như Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Itaxa, cùng nhiều nhà tài trợ khác./.