Ngày 22/6, lực lượng phiến quân Hồi giáo dòng Shiite ở Yemen thông báo 6 trong số 9 con tin nước ngoài bị lực lượng này bắt cóc hôm 14/6 vừa qua vẫn còn sống và đang bị giam giữ tại một khu vực thuộc tỉnh Saada, gần biên giới với Arập Xêút.
 
Ba con tin còn lại, gồm 2 người Đức và 1 người Hàn Quốc, đã bị sát hại ngày 15/6.
 
Phát biểu với phóng viên AFP (Pháp), một thành viên của lực lượng nói trên yêu cầu giấu tên, cho biết 6 con tin nói trên (gồm 5 người Đức và 1 người Anh) hiện vẫn còn sống và đang nằm trong tay thủ lĩnh phiến quân Abdullah al-Rizani. Hiện họ đang bị giam tại khu vực Ruzmat thuộc tỉnh Saada, sào huyệt của phiến quân tại vùng núi gần biên giới với Arập Xêút.
 
Một quan chức an ninh cấp cao của Yemen cũng xác nhận rằng 6 con tin nói trên vẫn còn sống và đang bị phiến quân giam giữ. Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức Andreas Peschke chưa xác nhận tin nói rằng 6 con tin vẫn còn sống.
 
Các quan chức Yemen cho biết 9 người bị bắt cóc nói trên, thuộc tổ chức quốc tế "Worldwide Services", đang làm việc tại một bệnh viện ở Saada.
 
Tình trạng bắt cóc công dân nước ngoài thường xuyên xảy ra ở Yemen nhằm gây sức ép với chính phủ. Hơn 200 người nước ngoài đã bị bắt cóc tại nước này trong 15 năm qua./.
 
(TTXVN/Vietnam+)