Các bị cáo tại tòa. (Nguồn: CCTVNews)

Phiên tòa xét xử 6 học sinh Trung Quốc bị buộc tội bắt cóc và tra tấn một học sinh Trung Quốc khác đã bắt đầu tại Los Angeles, California hồi đầu tháng này. Lời khai của nạn nhân đã tiết lộ những chi tiết về hành động bạo lực mà cô đã phải trải qua, theo CCTVNews.

Nạn nhân cũng là một học sinh Trung Quốc du học tại Mỹ, đã cáo buộc hai người bạn học là Zhai Yunyao và Zhang Xinlei dẫn đầu một nhóm người tới bắt cóc và tra tấn cô hồi tháng 3 năm nay.

Có mặt trước tòa vào ngày 3/6, nạn nhân cho biết vụ việc kéo dài 5 tiếng đồng hồ. Trong thời gian đó, nhóm bắt cóc đã tấn công cô, lột hết quần áo, gây ra nhiều vết bỏng thuốc lá trên cơ thể cô, cắt tóc cô và bắt cô phải ăn chỗ tóc đó.

Cô cũng cho biết nhóm này đã chụp ảnh khi đang tra tấn cô và đe dọa không được liên lạc với cảnh sát.

Ba trong số 6 bị cáo là người chưa thành niên. Tòa đã đặt ra mức bảo lãnh cao kỷ lục là 3 triệu USD đối với mỗi bị cáo.

Bốn người khác được cho là có liên quan tới vụ tra tấn vẫn chưa được triệu tập. Một số người được cho là đã rời khỏi Mỹ và quay về Trung Quốc.

Tuy nhiên, theo luật sư của Zhai, Deng Hong, họ vẫn sẽ bị kết tội, và nếu không có mặt tại tòa, họ sẽ bị liệt vào danh sách đen và bị bắt ngay khi trở về Mỹ.

Trong khi đó, cha của một trong số các bị cáo cũng đã bị bắt sau khi cố gắng hối lộ một nhân chứng.

Vụ việc đã gây sốc và phẫn nộ trên nhiều phương tiện truyền thông xã hội ở Trung Quốc, đặc biệt là sau khi các chi tiết về vụ tra tấn được công khai.

“Chúng ta đều sinh ra từ cùng một gốc, tại sao lại làm khổ nhau như vậy?” một người dùng Weibo có tên là @Riheyaoshixiao đã trích dẫn một câu thơ Trung Quốc.

“Họ vẫn còn là học sinh, nhưng họ nghĩ rằng bạo lực và thậm chí là tra tấn là những cách giải quyết vấn đề. Tình trạng bạo lực học đường cũng đang xảy ra ngay tại Trung Quốc. Tôi nghĩ chính phủ Trung Quốc nên đặt ra những hình phạt thật nghiêm khắc đối với tội danh này, nhằm ngăn chặn những kẻ bắt nạt trở thành những kẻ còn tồi tệ hơn nữa khi họ trưởng thành,” người dùng có tên @Zou-lu chia sẻ.

“Tôi cũng là một học sinh Trung Quốc đang học tập tại Mỹ. Tôi không bao giờ làm những việc bạo lực như vậy. Cha mẹ tôi không trả một khoản tiền học lớn cho tôi để tôi gây ra rắc rối,” người dùng có tên @SkyWushikai viết./.