Máy bay ném bom Tu-22 của Nga dội bom vào nhà máy sản xuất vũ khí hóa học của IS (Nguồn: RT)

Ngày 11/8, hãng tin RT cho biết các máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3 của Nga đã ném bom phá hủy một nhà máy sản xuất vũ khí hóa học của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Raqqa.

Máy bay sử dụng các loại bom chứa thuốc nổ mạnh, đã không chỉ biến nhà máy trên thành đống gạch vụn mà còn khiến nhiều kẻ bị tiêu diệt.

Theo RT, đã có tổng cộng 6 chiếc Tu-22M3 (NATO định danh Blinder) tham gia phi vụ ném bom. Điều đặc biệt là các máy bay này cất cánh từ Nga và sau khi đi qua không phận của nhiều nước, đã tấn công vào nhà máy kể trên cùng nhiều cơ sở khác của IS nằm tại phía Bắc, Đông Nam và Tây Bắc thành phố Raqqa.

Các máy bay này được hộ tống bởi chiến đấu cơ đa năng Sukhoi Su-35C và Su-30SM cất cánh từ căn cứ không quân Khmeimim nằm tại tỉnh Latakia của Syria. Sau khi thực hiện nhiệm vụ, các máy bay lại trở về căn cứ an toàn.

Được biết, trong số các mục tiêu của IS bị tiêu diệt có một nhà kho lớn chứa nhiều vũ khí, đạn dược và nhiên liệu, bên cạnh một trại huấn luyện lớn. Bộ Quốc phòng Nga, dựa vào dữ liệu thu được từ máy bay trinh sát không người lái, cho biết vụ không kích đã khiến nhiều kẻ khủng bố bị thương vong./.