6 nguoi chet, hon 10 nguoi nhap vien sau khi du dam tang hinh anh 1Các bệnh nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu. (Ảnh: Công Hải/TTXVN)

Bác sỹ Hà Trung Dũng, Phó Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu cho biết, vào lúc 23 giờ 55 phút ngày 13/2, bệnh viện tiếp nhận ba bệnh nhân được xe cấp cứu đưa từ bệnh viện tuyến huyện lên, trong tình trạng lơ mơ, mắt mờ, huyết động không ổn định.

Các bệnh nhân đã được điều trị và lọc máu cấp cứu. Hiện 2 bệnh nhân đã tạm ổn định, còn một bệnh nhân bị nặng, nguy cơ tử vong cao.

Các bệnh nhân này đang được điều trị, chăm sóc với chế độ đặc biệt của bệnh viện; nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Các bệnh nhân nói trên là Phu A Tua (sinh năm 1977), Lù Sa Mờ (sinh năm 1952) và Phu A Sử (sinh năm 1990) cùng ở bản Tà Chải, xã biên giới Ma Ly Chải, có quan hệ họ hàng thân thiết.

Trong đó, bệnh nhân Phu A Sử bị nặng nhất.

Theo thông tin ban đầu từ Ủy ban Nhân dân tỉnh Lai Châu, tại xã biên giới Ma Ly Chải, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, sau khi dự và ăn uống tại một đám tang ở địa phương, đã có 6 người bị tử vong và hơn 10 người đang được tích cực cấp cứu tại các cơ sở y tế tuyến huyện và tỉnh, trong đó có 3 bệnh nhân nói trên. Những nạn nhân này đều là người Hà Nhì.

Phóng viên TTXVN sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc./.
Nguyễn Công Hải (TTXVN/Vietnam+)