6 nguoi thiet mang trong vu dong dat co do manh 6,0 tai Indonesia hinh anh 1Một ngôi nhà ở tỉnh Đông Java bị đổ sập sau trận động đất. (Ảnh: Reuters)

Giới chức Indonesia ngày 10/4 cho biết ít nhất 6 người đã thiệt mạng và 1 người bị thương nặng sau vụ động đất có độ lớn 6,0 xảy ra ngoài khơi đảo Java của nước này.

Hiện chưa rõ con số thương vong có tăng lên hay không song Cơ quan giảm nhẹ thiên tai quốc gia Indonesia không thông báo trường hợp nào mất tích sau vụ động đất.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy trần nhà một bệnh viện đã bị sập và các đống đổ vỡ trên sàn trụ sở nghị viện địa phương ở thành phố Blitar.

Ngày 10/4, Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ cho biết một trận động đất có độ lớn 6,0 đã xảy ra ngoài khơi đảo Java của Indonesia, nhưng không có cảnh báo sóng thần nào được đưa ra.

Trận động đất xảy ra ở độ sâu 82km và nằm cách thành phố Malang ở Đông Java khoảng 45km về phía Tây Nam.

[Động đất mạnh ngoài khơi Indonesia, không có cảnh báo sóng thần]

Indonesia nằm trên Vành đai Lửa Thái Bình Dương, nơi thường xảy ra động đất. Tháng 12/2004, một trận động đất có độ lớn 9,1 đã làm rung chuyển bờ biển Sumatra của Indonesia, gây ra sóng thần trên khắp Ấn Độ Dương và làm 220.000 người thiệt mạng, trong đó có khoảng 170.000 người ở nước này.

Mới đây, hôm 15/1, trận động đất có độ lớn 6,2 đã cướp đi sinh mạng của hơn 90 người, làm hơn 820 người bị thương và khiến khoảng 28.000 người phải đi lánh nạn tại huyện Majene và thành phố ven biển Mamuju thuộc tỉnh Tây Sulawesi.

Tiếp đó tối 21/1, một trận động đất khác có độ lớn 7,1 đã làm rung chuyển vùng biển phía Bắc đảo Sulawesi./.

 
(Vietnam+)