Triển lãm ôtô quốc tế Bắc Mỹ (NAIAS) năm nay sẽ là một trong những triển lãm ôtô lớn nhất từ trước tới nay khi hàng chục hãng xe trên thế giới thi nhau khoe dáng hàng trăm mẫu xe mới cũng như các nghiên cứu thiết kế và mẫu xe tương lai.

Một trong những mẫu xe được trông đợi nhất là mẫu 6 Series Convertible mui trần hoàn toàn mới của BMW.

Người tham quan triển lãm hẳn rất ấn tượng với dáng vẻ thể thao của mẫu xe này cũng như kiểu dáng xe trông rất cá tính. Mẫu xe bốn chỗ này chắc chắn trông rất thân thuộc với những người yêu xe BMW hiện nay với dáng vẻ lịch lãm và thiết bị tiêu chuẩn.

Mẫu xe mui trần này trông giống như một sự tiếp nối của mẫu xe có kiểu dáng bên ngoài mang phong cách thể thao giống như chiếc BMW Gran Coupe được tiết lộ lần đầu tiên tại triển lãm ôtô Bắc Kinh hồi tháng 4/2010.

Mẫu BMW 6 Series mới có mặt tại thị trường Mỹ sẽ sử dụng tên BMW 650i Convertible, sử dụng động cơ V8 BMW TwinPower Turbo bơm nhiên liệu trực tiếp. Động cơ này rất mạnh mẽ (400 sức ngựa), có phiên bản hộp số sàn sáu cấp và phiên bản số tự động tám cấp.

Mẫu xe trên sử dụng hệ thống truyền động hai bánh sau, đạt vận tốc 100 km/giờ trong 4,9 giây, tốc độ tối đa 250 km/giờ. BMW cho hay xe chỉ mất 19 giây để mở và 24 giây để đóng mui hoàn toàn toàn. Ngoài ra, xe còn có phiên bản động cơ 3.0 và V8 4.8 nữa.

Ngoài mẫu xe trên, BMW còn mang tới triển lãm này mẫu BMW 1 Series M Coupe. Mẫu xe này sử dụng một động cơ 2.979 cc sáu xylanh thẳng hàng 340 sức ngựa, mômen xoắn cực đại 450 Nm, bơm xăng trực tiếp giúp xe tăng tốc lên 100 km/giờ trong 4,9 giây, đạt vận tốc tối đa 250 km/giờ.

Khung gầm của mẫu xe này sử dụng các phụ tùng ban đầu dành cho mẫu M3, trọng lượng xe là 1.495 kg. Xe được trang bị các hệ thống điện tử như hệ thống cân bằng động, hệ thống hỗ trợ phanh DBC, hệ thống điều hòa không khí hai vùng, điều khiển dẫn đường, hệ thống âm thanh BMW Radio Business có khả năng sử dụng MP3 sáu loa, nội thất bọc da Boston.

Mẫu xe này dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào tháng Năm tới./.