6 startup công nghệ tài chính mới nổi có nhiều triển vọng được giới thiệu tại Money20/20 châu Âu

AMSTERDAM, HÀ LAN – Media OutReach Newswire – Money20/20 – chương trình công nghệ tài chính (fintech) hàng đầu thế giới và là nơi kinh doanh tiền tệ, đã công bố 6 công ty khởi nghiệp (start-up) có nhiều triển vọng có thể làm thay đổi thế giới tiền tệ. Các start- up được chọn là Flexvelop, Brite […]

AMSTERDAM, HÀ LAN – Media OutReach NewswireMoney20/20 – chương trình công nghệ tài chính (fintech) hàng đầu thế giới và là nơi kinh doanh tiền tệ, đã công bố 6 công ty khởi nghiệp (start-up) có nhiều triển vọng có thể làm thay đổi thế giới tiền tệ. Các start- up được chọn là FlexvelopBrite PaymentsKore LabsNomyxVelexa và NALA. 6 start- up mới nổi này đã được ra mắt trong Phiên truyền thông khởi nghiệp Money20/20 châu Âu vào ngày 5 tháng 6 vừa qua tại RAI ở Amsterdam.

Money20/20 châu Âu quy tụ những nhân vật có ảnh hưởng nhất trong bối cảnh dịch vụ tài chính và công nghệ tài chính (fintech), mở ra cơ hội tăng trưởng cho những start- up này để chuyển đổi thành những công ty lớn trong ngành.

Bà Scarlett Sieber, Giám đốc Chiến lược và Tăng trưởng của Money 20/20 nhận xét: “Các start-up luôn là trọng tâm của Money20/20. Thật vui khi thấy các start-up ở giai đoạn đầu bắt đầu có dấu hiệu trưởng thành thành những công ty lớn nhất trong ngành. Khi thế giới tiền tệ cùng nhau tham gia Money20/20 châu Âu, chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu các start-up mà chúng tôi tin rằng có thể sẽ làm thay đổi tương lai của lĩnh vực tiền tệ, bao gồm toàn bộ phạm vi của hệ sinh thái từ quy định đến cơ sở hạ tầng. Sứ mệnh cốt lõi của Money20/20 là xác định, hỗ trợ và nâng tầm các start-up và chúng tôi rất tự hào khi cung cấp nền tảng cho những doanh nghiệp được lựa chọn cẩn thận này khi họ tiếp tục hành trình phát triển của họ”.

Dưới đây là 6 start- up được đánh giá là có nhiều triển vọng phát triển :

Flexvelop là giải pháp tài chính linh hoạt của Đức dành cho thiết bị kinh doanh, cho phép các công ty thuê công nghệ và mua nó với giá ưu đãi. Nhờ mô hình cho thuê, thuê và tín dụng linh hoạt này, các doanh nghiệp có thể dùng thử các thiết bị khác nhau để xem thiết bị nào phù hợp nhất với nhu cầu của họ, phản ứng tốt hơn với những thay đổi của thị trường và tìm ra các giải pháp tiết kiệm chi phí hơn phù hợp với họ.

Tiến sĩ Hans-Christian Stockfisch, đại diện cho Flexvelop cho biết: “Đối với Flexvelop, đây là cơ hội độc quyền hoàn hảo để thông báo bước đi sắp tới của chúng tôi hướng tới quốc tế hóa trên khắp châu Âu và quảng bá “Flexing” như một giải pháp tài chính tiên phong vượt ra ngoài biên giới Đức. Chúng tôi rất biết ơn Money20/20 vì đã tạo ra cơ hội quý giá này“. 

Brite Payments là một start-up thanh toán tức thời của Thụy Điển cung cấp các phương thức thanh toán thông minh hơn, nhanh hơn và bền vững hơn về mặt tài chính nhờ ngân hàng mở. Công nghệ của Brite Payments cho phép chuyển tiền ngay lập tức và liền mạch, với mức độ bảo mật cấp ngân hàng, giảm thiểu rủi ro cho người bán và tạo ra trải nghiệm thanh toán không rắc rối cho người tiêu dùng.

Bà Lena Hackelöer, Người sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của Brite Payments chia sẻ: “Thật vinh dự khi Money20/20 châu Âu ở vị trí trung tâm của hệ sinh thái fintech châu Âu, lựa chọn Brite Payments để chia sẻ tầm nhìn của chúng tôi về thanh toán và nêu bật tiềm năng to lớn của giải pháp thanh toán tức thời sẵn có của chúng tôi. Môi trường pháp lý và kinh tế vĩ mô trong năm 2024 là chất xúc tác chính cho sự phát triển của thanh toán Pay by Bank. Được thúc đẩy bởi nguồn tài trợ mới vào năm 2023, chúng tôi hiện đã thực hiện được bước quan trọng đó từ khởi nghiệp đến mở rộng quy mô, đưa chúng tôi đi đầu trong phong trào này”.

Kore Labs là một start-up công nghệ RegTech (công nghệ quản lý việc tuân thủ pháp lý), đã đoạt giải thưởng về quản lý sản phẩm tài chính có trụ sở tại Vương quốc Anh nhằm giảm rủi ro pháp lý, chi phí và thời gian tiếp thị các sản phẩm tài chính. Kore Labs phục vụ nhiều tổ chức tài chính, bao gồm các ngân hàng lớn của châu Âu, các nhà quản lý đầu tư và các công ty bảo hiểm.

Bà Sabrina Del Prete, Người sáng lập và CEO của Kore Labs phát biểu: “Kore Labs rất vui mừng được Money 20/20 vinh danh là một trong những start-up hứa hẹn nhất châu Âu. Sản phẩm chủ lực của chúng tôi, KorePRM, tiếp tục là nền tảng quản trị và quản lý sản phẩm mang tính định danh cho ngành dịch vụ tài chính, đã được các công ty hàng đầu toàn cầu áp dụng. Kore Labs đang có bước đột phá từ bên trong, bằng cách đi tiên phong trong dòng công nghệ mới được thiết kế đặc biệt để giúp việc quản lý sản phẩm tài chính trở nên minh bạch, hiệu quả và công bằng hơn. Kore Labs mang lại sự rõ ràng, an tâm và khả năng đưa ra quyết định đầy đủ thông tin cho các chuyên gia trong ngành này – vì lợi ích cuối cùng của người tiêu dùng”.

Nomyx là một start-up về mã thông báo (token) AI và Web3 của Mỹ, hỗ trợ các công ty chuyển đổi tài sản truyền thống thành token kỹ thuật số một cách liền mạch, an toàn và minh bạch. Các doanh nghiệp có thể mã hóa nhiều loại tài sản bằng Nomyx, chẳng hạn như tài sản tài chính truyền thống, tài sản bất động sản, tác phẩm nghệ thuật, cổ phiếu công ty, quyền sở hữu trí tuệ và đồ sưu tầm. Nomyx mở ra tính thanh khoản cho các doanh nghiệp và cung cấp cho họ sự linh hoạt hơn trong việc quản lý danh mục đầu tư.

Ông Ubair Javaid, CEO of Nomyx phát biểu: “Chúng tôi mong muốn được tham gia với cộng đồng fintech toàn cầu và giới thiệu các giải pháp đổi mới mà NOMYX mang lại. Nền tảng này mang đến cơ hội tuyệt vời để chia sẻ tầm nhìn của chúng tôi về NOMYX và chứng minh cách chúng tôi đang cách mạng hóa việc quản lý tài sản kỹ thuật số”.

Velexa là một nền tảng đầu tư dựa trên Giao diện lập trình ứng dụng (Application Programming Interface – API) nhãn trắng có trụ sở tại London (Anh), cung cấp khả năng tiếp cận thị trường toàn cầu trên tất cả các loại tài sản và loại tiền tệ chính. Velexa là nền tảng đa tài sản duy nhất cung cấp WealthTech (công nghệ quản lý tài sản) tiên tiến theo mô hình Doanh nghiệp với doanh nghiệp với khách hàng (Business To Business To Customer – B2B2C) giúp trao quyền cho các ngân hàng, nhà môi giới, nhà quản lý tài sản và các tổ chức khác đưa dịch vụ đầu tư vào danh mục đầu tư của họ, mang lại trải nghiệm tài chính cá nhân thống nhất cho người dùng cuối của họ, cuối cùng tạo ra tài chính ít đáng sợ hơn. Bằng cách này, Velexa nhằm mục đích cách mạng hóa hiểu biết về tài chính và quản lý tài sản trên khắp châu Âu.

Bà Tamara Kostova, Người sáng lập và CEO của Velexa chia sẻ: “Cảm ơn Money20/20 vì đã chọn chúng tôi cùng với 5 start-up xuất sắc này và đã hỗ trợ chúng tôi biến tầm nhìn của mình thành hiện thực. Wealthtech có sức mạnh và do đó có trách nhiệm nâng cao kiến ​​thức và khả năng tiếp cận tài chính. Chúng tôi không chỉ giúp người châu Âu quản lý tài chính của họ; chúng tôi đang trao quyền cho họ để bắt đầu hành trình chuyển đổi sự giàu có của chúng tôi với các ngân hàng và ngân hàng mới đã thành danh cho phép chúng tôi kết hợp sự đổi mới với niềm tin, tạo ra động lực mạnh mẽ để khởi đầu tài chính”.

NALA là một ứng dụng chuyển tiền quốc tế cho phép các cá nhân (nala.com) và doanh nghiệp (rafiki.com) ở Liên minh châu Âu (EU), Mỹ và Vương quốc Anh gửi tiền đến 11 quốc gia ở châu Phi. Các khoản thanh toán tới châu Phi vốn đắt hơn đáng kể so với các khoản thanh toán đến bất kỳ lục địa nào khác; NALA được xây dựng để giảm các khoản phí đó, thông qua thanh toán xuyên biên giới một cách nhanh chóng, đáng tin cậy với giá cả phải chăng. NALA đã tăng 29 lần trong 20 tháng qua. Đầu năm nay, NALA đã có lãi và đạt mức tăng trưởng doanh thu gấp 10 lần trong 12 tháng qua. Đội ngũ của NALA đã tăng từ 7 người lên gần 100 người trong cùng khoảng thời gian này.

Ông Benjamin Fernandes, Người sáng lập và CEO của NALA nhận định: “Đây là cơ hội tuyệt vời để chia sẻ câu chuyện tăng trưởng đáng kinh ngạc của châu Phi, khu vực thanh toán phát triển nhanh nhất thế giới. Dân số châu Phi dự kiến ​​sẽ tăng từ 1,2 tỷ lên 2,5 tỷ người và đến năm 2050 cứ 6 người trên hành tinh thì có 1 người là người châu Phi, Điều này sẽ khiến lục địa này trở thành lực lượng lao động toàn cầu lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng thanh toán ở châu Phi mới chỉ được xây dựng, chỉ chiếm 1% toàn cầu và cơ hội xây dựng cơ sở hạ tầng công nghệ cho cuộc cách mạng kinh tế của châu Phi phần lớn vẫn chưa được khai thác. Điều này hạn chế các công ty toàn cầu như Uber, Netflix và. Amazon hoạt động trong khu vực. Tại NALA, chúng tôi đã thực hiện sứ mệnh của mình là xây dựng các khoản thanh toán cho Tỷ phú tiếp theo và chúng tôi rất vui mừng được thúc đẩy hành trình này với Money20/20”.

Phiên truyền thông khởi nghiệp của Money20/20 được thiết kế như một phần trong mục tiêu hỗ trợ các start-up nằm ở điểm giao thoa giữa tài chính và công nghệ. Những đơn vị chiến thắng năm ngoái bao gồm Net Purpose, Clima Cash, Eljun, GoKind, KYP, Zing và Conduit, cùng với những đơn vị khác. Để tìm hiểu thêm về các start-up nổi bật của năm nay, hãy truy cập: https://www.money2020.com/

https://europe.money2020.com/
https://www.linkedin.com/company/money2020/
https://x.com/money2020
https://www.facebook.com/Money2020/events/?_rdr

Hashtag: #Money20/20

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Money20/20

Được ra mắt bởi những người trong ngành vào năm 2012, Money20/20 đã nhanh chóng trở thành nhịp đập của hệ sinh thái fintech toàn cầu. Trong thập kỷ qua, những ý tưởng và công ty đổi mới, phát triển nhanh nhất đã thúc đẩy sự phát triển của họ trên nền tảng của Money20/20. Mastercard, Wise, J.P. Morgan, SHIELD, Convera, Stripe, Google, VISA, Adyen… thực hiện các giao dịch mang tính chuyển đổi và nâng cao hồ sơ toàn cầu của họ với Money20/20.

Money20/20 thu hút các nhà lãnh đạo từ các ngân hàng, công ty thanh toán, công ty đầu tư mạo hiểm, cơ quan quản lý và nền tảng truyền thông lớn nhất thế giới: tập trung để cắt giảm các giao dịch định hình ngành, xây dựng quan hệ đối tác thay đổi thế giới và mở ra các cơ hội xác định tương lai ở Amsterdam (từ ngày 4 đến 6 tháng 6 năm 2024), Las Vegas (từ ngày 27 đến 30 tháng 10 năm 2024) và tại Bangkok (từ ngày 22 đến 24 tháng 4 năm 2025).

Gần đây, Money20/20 cũng đã ra mắt Twentyfold, một sản phẩm Digital Intelligence chứa kho dữ liệu khởi nghiệp fintech sâu nhất và rộng nhất trên thế giới. Money20/20 là nơi các nhà lãnh đạo công nghệ tài chính trên thế giới hội tụ để phát triển hoạt động kinh doanh của họ. Money20/20 là một bộ phận của Ascential plc. Có thể theo dõi Money20/20 trên X và LinkedIn để biết diễn biến và cập nhật của chương trình. Money20/20 là nơi kinh doanh có tiền.

Hãy theo dõi Money20/20 trên Twitter và LinkedIn để biết thông tin cập nhật và diễn biến của chương trình.

Tin cùng chuyên mục