HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Beijing Gas Blue Sky Holdings Limited (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là 6828) đã công bố kết quả sản xuất – kinh doanh tạm thời trong sáu tháng đầu năm 2019 (kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2019). Theo đó, trong sáu tháng đầu năm nay, doanh thu của Beijing Gas Blue Sky đạt 1.882,6 triệu dollar Hồng Kông, tăng 123,4% so với cùng kỳ năm ngoái (6 tháng đầu năm 2018 đạt 842,6 triệu dollar Hồng Kông), lợi nhuận gộp đạt 207,912 triệu dollar Hồng Kông, tăng 156,8% (6 tháng đầu năm 2018 đạt 80.958 dollar Hồng Kông); lợi nhuận trả cho các chủ sở hữu của Công ty đạt 134,3 triệu dollar Hồng Kông, tăng 70,8% (6 tháng đầu năm 2018 là 78,7 triệu dollar Hồng Kông); thu nhập trên mỗi cổ phiếu đạt 0,103 dollar Hồng Kông, tăng so với con số 0,077 dollar Hồng Kông của cùng kỳ năm ngoái.

Trong sáu tháng đầu năm nay, Công ty đã bán được 548,5 triệu mét khối khí đốt, tăng 121.3% so với cùng kỳ năm ngoái (247,9 mét khối khí đốt). Tính đến thời điểm ngày 30 tháng 6 năm 2019, các dự án khí đốt tự nhiên của Beijing Gas Blue Sky đã có mặt tại tổng cộng 16 tỉnh, thành phố và khu tự trị ở Trung Quốc, bao gồm Liêu Ninh, Cát Lâm, Hồ Bắc, Hà Bắc, Sơn Đông, An Huy, Chiết Giang, Thiểm Tây, Quý Châu, Hải Nam, Quảng Tây, Quảng Đông, Khu tự trị Ninh Hạ, Sơn Tây, thành phố Bắc Kinh và thành phố Thượng Hải.

Liên quan đến các thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A), trong tháng 6/2019, Beijing Gas Blue Sky đã hoàn tất việc mua lại Công ty Chiết Giang Bo Xin (Zhejiang Bo Xin) và Xin Te với tổng giá trị là 205 triệu nhân dân tệ (tương đương khoảng 239,174 triệu dollar Hồng Kông). Sau đó, Zhejiang Bo Xin đã được đổi tên thành Beijing Gas Blue Sky Bo Chen Energy Limited (北藍博臣能源有限公司).

Thông tin về Beijing Gas Blue Sky Holdings Limited

Beijing Gas Blue Sky Holdings Limited (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là 6828) là một nhà cung cấp, phân phối và vận hành khí đốt tự nhiên tích hợp, tập trung vào phát triển khí đốt tự nhiên giữa dòng và hạ lưu. Hoạt động kinh doanh khí đốt tự nhiên của Beijing Gas Blue Sky bao gồm: (i) xây dựng và vận hành khí đốt tự nhiên nén (compressed natural gas – CNG) và các trạm tiếp nhiên liệu hóa lỏng (liquefied natural gas – LNG) cho các phương tiện; (ii) xây dựng các đường ống khí đốt tự nhiên và vận hành các dự án khí thành phố bằng cách cung cấp khí đốt; (iii) cung cấp LNG trực tiếp cho người dùng cuối; và (iv) giao dịch và phân phối CNG và LNG.

Hiện tại, các dự án khí đốt tự nhiên của Beijing Gas Blue Sky có mặt tại 16 tỉnh, thành phố và khu tự trị ở Trung Quốc, cụ thể là Liêu Ninh, Cát Lâm, Hồ Bắc, Hà Bắc, Sơn Đông, An Huy, Chiết Giang, Thiểm Tây, Quý Châu, Hải Nam, Quảng Tây, Quảng Đông, Khu tự trị Ninh Hạ, Sơn Tây, Thành phố Bắc Kinh và thành phố Thượng Hải. Beijing Gas Blue Sky cam kết với tầm nhìn của mình là: “Phát triển năng lượng sạch, nâng cao giá trị của khách hàng, tạo ra bầu trời xanh tuyệt đẹp”.

Giang Tran