HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach -Ngày 26 tháng 8 năm 2019 – SSY Group Limited (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là 2005) đã công bố kết quả sản xuất – kinh doanh trong 6 tháng đầu năm 2019 (kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2019).

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm nay, doanh thu của SSY Group đạt 2.326 triệu dollar Hồng Kông, tăng 11,1% so với cùng kỳ năm ngoái; lợi nhuận ròng đạt 548 triệu dollar Hồng Kông, tăng 23,1%. Trong nửa đầu năm 2019, SSY Group Limited đã hoàn thành công tác phát triển thị trường cho hơn 100 bệnh viện mới ở các tỉnh tại Trung Quốc đại lục, tập trung vào điều chỉnh sản phẩm hỗn hợp, cải thiện sự tăng trưởng doanh số của các giải pháp tiêm truyền trị liệu và đảm bảo rằng, cả mảng sản xuất lẫn mảng tiêu thụ sản phẩm của Tập đoàn đều phát triển mạnh. SSY Group Limited tiếp tục là công ty có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất về sản lượng và doanh số trong lĩnh vực giải pháp tiêm truyền tĩnh mạch.

Hội đồng quản trị của SSY Group đã quyết định trả cổ tức tạm thời 0,05 dollar Hồng Kông mỗi cổ phiếu cho năm 2019, tăng hơn so với mức trả cổ tức tạm thời năm ngoái là 0,04 dollar Hồng Kông trên mỗi cổ phiếu. Tổng số tiền trả cổ tức tạm thời trong năm nay là 152 triệu dollar Hồng Kông.

Trong nửa đầu năm nay, doanh số xuất khẩu sang nước ngoài tiếp tục tăng trưởng đều đặn với mức tăng 13% về khối lượng. SSY Group đã hoàn thành thủ tục đăng ký xuất khẩu và nhận được giấy chứng nhận đăng ký cho 20 thông số kỹ thuật sản phẩm tại 6 quốc gia và tăng thêm 3 quốc gia mới trong danh sách thị trường xuất khẩu.

Khả năng đổi mới công nghệ của SSY Group cũng được tiếp tục nâng cao, dần dần hình thành một tập hợp các hệ thống toàn diện, khoa học và minh bạch cho đổi mới kỹ thuật. Trong nửa đầu năm 2019, việc đánh giá lại Trung tâm Công nghệ doanh nghiệp Quốc gia, Mô hình Doanh nghiệp đổi mới công nghệ Quốc gia, Phòng thí nghiệm chung và địa phương và Trung tâm Nghiên cứu khoa học sau tiến sĩ đã được triển khai thực hiện. Trong nửa đầu năm nay, việc đệ trình hồ sơ đăng ký 60 mặt hàng mới đã được hoàn thành, trong đó có 5 mặt hàng được đánh giá đạt được tính nhất quán và 4 mặt hàng liên quan đến đánh giá gói thô và phụ trợ. Tập đoàn đã nhận được 14 giấy phép phê duyệt để sản xuất thuốc generic, trong đó có Tirofiban Hydrochloride và Sodium Cloride, loại thuốc tim mạch được sử dụng lâm sàng để điều trị hội chứng mạch vành cấp tính. Đây được xem là một loại thuốc trị liệu có tiềm năng lớn trong việc sử dụng lâm sàng.

Xét trên khía cạnh phát triển các dự án, dự án dây chuyền sản xuất tiêm truyền có giá trị gia tăng cao mới được xây dựng của Tập đoàn, với khối lượng lớn và đặc điểm kỹ thuật, với chứng nhận GMP đạt được vào tháng 5 và 20 triệu bao / năm như công suất thiết kế, đã được sản xuất và vận hành. Dự án dược phẩm số lượng lớn giai đoạn một, được đầu tư và xây dựng tại quận mới Bohai (tỉnh Hà Bắc) của Công ty Hebei Guangxiang Pharmaceutical Co., Ltd., đã hoàn thành và đi vào sản xuất thử nghiệm. Dự án đã được lên kế hoạch kiểm tra tại chỗ để được cấp với chứng nhận GMP vào tháng 8 năm 2019.

Ông Qu Jiguang, Chủ tịch và Giám đốc điều hành (CEO) của SSY Group cho biết: “Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào sự phát triển trong tương lai của Tập đoàn. Tận dụng lợi thế cạnh tranh về quy mô, chất lượng và quản lý tinh gọn, sự phát triển của chúng tôi chắc chắn sẽ được đẩy mạnh hơn nữa. Chúng tôi cam kết mang lại lợi nhuận thỏa đáng cho các cổ đông và nhà đầu tư. Tôi muốn nhân cơ hội này để bày tỏ lòng biết ơn đến các nhà đầu tư và tất cả nhân viên của Tập đoàn vì đã làm việc hết sức mình vì sự phát triển của Tập đoàn”.

Thông tin về SSY Group Limited

SSY Group Limited là một trong những nhà sản xuất dược phẩm hàng đầu tại Trung Quốc với lịch sử gần 70 năm hoạt động. Tập đoàn đã có cổ phiếu niêm yết và giao dịch trên thị trường chứng khoán Hồng Kông từ tháng 12 năm 2005 với mã là 2005. Tập đoàn đã trở thành cổ phiếu thành phần của Chỉ số Trung Quốc của Morgan Stanley Capital International Index (MSCI) từ tháng 6 năm 2018. Tập đoàn chủ yếu tham gia vào nghiên cứu và phát triển (R&D), sản xuất và bán một loạt các sản phẩm dược phẩm, bao gồm thuốc OTC, thuốc số lượng lớn và vật liệu y tế, chủ yếu là dung dịch tiêm truyền tĩnh mạch cho các bệnh viện và nhà phân phối.

Các nhà máy sản xuất của Tập đoàn được đặt tại tỉnh Hà Bắc và tỉnh Giang Tô ở Trung Quốc, các sản phẩm của SSY Group chiếm vị trí hàng đầu trên thị trường bệnh viện cao cấp tại Trung Quốc.

Giang Tran