HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 24 tháng 7 năm 2020 – Tonly Electronics Holdings Limited (Tonly Electronics) đã công bố kết quả sản xuất – kinh doanh tạm thời (chưa được kiểm toán) trong 6 tháng đầu năm 2020 (kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2020).

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm nay, doanh thu của Tonly Electronics) đạt khoảng 3.141,3 triệu dollar Hồng Kông, giảm 10,7% so với cùng kỳ năm ngoái; lợi nhuận gộp đạt 392,6 triệu dollar Hồng Kông, giảm 14,1%;
lợi nhuận hoạt động và lợi nhuận ròng lần lượt đạt khoảng 91,1 triệu dollar Hồng Kông và 70,4 triệu dollar Hồng Kông, tương ứng với mức giảm 31,5% và 28,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong 6 tháng đầu năm 2020, lợi nhuận thuộc về các chủ sở hữu của Tonly Electronics đã giảm 30,5% so với cùng kỳ năm 2019, xuống còn 68,3 triệu dollar Hồng Kông.

Nguyên nhân chủ yếu của việc sụt giảm về doanh thu và lợi nhuận của Tonly Electronics là do hậu quả của đại dịch COVID-19. Thị trường chính của Tập đoàn là châu Âu và Mỹ, nơi doanh số và đơn đặt hàng sụt giảm nghiêm trọng chủ yếu do đại dịch COVID-19.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Tonly Electronics đã nỗ lực phát triển loa thông minh, sản phẩm tai nghe âm thanh nổi không dây (true wireless stereo – TWS) và các mảng sản phẩm phụ trợ. Tác động của đại dịch đối với các sản phẩm âm thanh thông minh trên toàn cầu là tương đối nhỏ hơn. Điểm sáng duy nhất trong hoạt động sản xuất – kinh doanh 6 tháng đầu năm nay của Tonly Electronics chính là mảng sản phẩm phụ trợ bổ sung cho các bộ phận và linh kiện của TV, khi doanh thu của mảng này đạt 343,7 triệu dollar Hồng Kông, tăng 12,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, chi phí dành cho nghiên cứu và phát triển (R & D) của Tonly Electronics lên tới 134,5 triệu dollar Hồng Kông, chiếm 4,3% tổng doanh thu. Tập đoàn có các cơ sở R & D của riêng mình tại Huệ Châu, Thâm Quyến và Tây An ở Trung Quốc. Để tạo điều kiện phát triển mảng sản phẩm không dây, Tonly Electronics cũng đã thành lập một cơ sở R & D tại Vũ Hán.

Mặc dù đại dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp và khó lường, song tình hình đã bớt căng thẳng hơn so với nửa đầu năm nay. Một phần trong số các đơn đặt hàng của Tonly Electronics đã dần phục hồi kể từ tháng 5 năm 2020 và dòng tiền từ đây sẽ hỗ trợ cho sự phục hồi và phát triển kinh doanh của Tập đoàn.

Thông tin về Tonly Electronics

Tonly Electronics Holdings Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã là 01249) là một doanh nghiệp sản xuất sản phẩm thông minh công nghệ cao, với lợi thế công nghiệp cạnh tranh, chủ yếu tham gia vào R&D, sản xuất và bán các sản phẩm âm thanh và video cũng như các sản phẩm kết nối thông minh không dây. Tonly Electronics cam kết trở thành nhà cung cấp giải pháp Internet vạn vật (loT) thông minh một cửa dựa trên công nghệ điện âm và không dây.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của Tonly Electronics tại  www.tonlyele.com.

Giang Tran