HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Xinyi Glass Holdings Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã 00868) là doanh nghiệp hàng đầu chuyên sản xuất các loại kính ô tô tích hợp, kính kiến ​​trúc tiết kiệm năng lượng và kinh nổi chất lượng cao vừa công bố kết quả sản xuất – kinh doanh tạm thời (chưa được kiểm toán) trong 6 tháng đầu năm 2020 (kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2020).

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm nay, đại dịch COVID-19 đã bùng phát và hoành hành tại Trung Quốc, Hồng Kông và trên thế giới, tiếp đến nhiều nước trên thế giới đã áp dụng các biện pháp cách ly xã hội nghiêm ngặt…, Trong bối cảnh bất lợi như vậy, song Xinyi Glass đã đối phó, chống chọi rất ngoan cường và điều này được thể hiện qua kết quả sản xuất – kinh doanh. Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2020, doanh thu của Xinyi Glass được ghi nhận ở mức 7.134 triệu đollar Hồng Kông, giảm so với mức 7.449,9 triệu dollar Hồng Kông của cùng kỳ năm 2019; lợi nhuận gộp đạt 2.441,7 triệu dollar Hồng Kông, giảm so với mức 2.688,9 triệu dollar Hồng Kông; lợi nhuận ròng đạt 1.382,4 triệu dollar Hồng Kông, giảm so với mức 1.491,4 triệu dollar Hồng Kông…

Tập đoàn đã duy trì tỷ lệ chi trả cổ tức cao để thưởng cho sự ủng hộ của các cổ đông. Hội đồng quản trị đã tuyên bố thanh toán cổ tức tạm thời là 0,17 dollar HK/cổ phiếu, cũng giảm so với mức 0,25 dollar HK/cổ phiếu của cùng kỳ năm ngoái.

Xét về thị trường, khu vực Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Macau vẫn là thị trường lớn nhất của Xinyi Glass, ghi nhận doanh thu 4.745,1 triệu dollar Hồng Kông, chiếm 66,5% tổng doanh thu. Doanh thu từ các thị trường nước ngoài giảm 6,4% xuống còn 2.388,9 triệu dollar Hồng Kông. Riêng doanh thu từ khu vực Bắc Mỹ tăng 7,3%, lên 953,1 triệu dollar Hồng Kông, chiếm 13,4% tổng doanh thu của Tập đoàn.

Xét về phân khúc sản phẩm, trong 6 tháng đầu năm, mảng kính nổi vẫn là mảng sản xuất chính của Xinyi Glass, khi có doanh thu đạt 3.291,0 triệu dolar Hồng Kông, chiếm 44,17% tổng doanh thu; doanh thu của mảng kính ô tô giảm nhẹ 2,0% xuống còn 2.161,1 triệu dollar Hồng Kông; doanh thu của mảng kính kiến ​​trúc, xây dựng của Tập đoàn giảm nhẹ 2,1%, xuống còn 1.681,9 triệu dollar Hồng Kông.

Tiến sĩ LEE Yin Yee, B.B.S., Chủ tịch của Xinyi Glass, cho biết: “Do sự bùng phát COVID-19 vào đầu năm nay, nền kinh tế toàn cầu đã bất ngờ bị ảnh hưởng nặng và ngành công nghiệp thủy tinh cũng bị ảnh hưởng tai hại, không thể tránh khỏi. Đến cuối tháng 3, các cơ sở sản xuất của Xinyi Glass ở Trung Quốc đã hoạt động trở lại bình thường và năng suất chung của chúng tôi đã dần trở lại mức đạt được trong cùng kỳ năm ngoái. Do đó, ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đối với Tập đoàn về cơ bản đã được kiểm soát. Trong bối cảnh thị trường luôn thay đổi và đầy thách thức, Xinyi Glass, doanh nghiệp sản xuất kính nổi lớn nhất châu Á, đã tiếp tục dẫn đầu thị trường về sản xuất kính nổi, kính ô tô và kính kiến ​​trúc tiết kiệm năng lượng (“Low-E”) bằng cách tận dụng nhiều năm kinh nghiệm và nền tảng kinh doanh mạnh mẽ”.

Tiến sĩ LEE Yin Yee nhận định: “Nhìn về phía trước, với tư cách là doanh nghiệp hàng đầu ngành, chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ để đạt được kết quả sản xuất – kinh doanh khả quan, khai thác các cơ hội mới nổi khi thị trường ấm lên và mang lại lợi nhuận thỏa đáng cho các cổ đông”.

Thông tin về Xinyi Glass Holdings Limited

Được thành lập tại Hồng Kông và có cổ phiếu được niêm yết trên Bảng chính của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông từ tháng 2 năm 2005, Xinyi Glass là một trong những doanh nghiệp sản xuất kính nổi, kính ô tô và kính kiến ​​trúc chất lượng cao ở Trung Quốc và nước ngoài. Thương hiệu kính ô tô của Xinyi Glass được Tổng cục Tiêu chuẩn, Đo lường và Chất lượng của Trung Quốc công nhận là “Thương hiệu hàng đầu Trung Quốc” vào năm 2007. Hiện tại, Xinyi Glass có 10 cơ sở sản xuất tại các khu kinh tế trọng điểm ở các tỉnh khác nhau của Trung Quốc và tại Malacca (Malaysia).

Tập đoàn được coi là một thành phần của 29 Chỉ số Hang Seng, bao gồm Hang Seng Composite Index, Hang Seng Stock Connect Hong Kong (“SCHK”) Index, Hang Seng High Dividend Yield Index, Hang Seng Mainland China Companies High Dividend Yield Index, Hang Seng Stock Connect Big Bay Area Composite Index etc., MSCI Hong Kong Small Cap Index, MSCI Golden Dragon Small Cap Index, MSCI All Country (“AC”) Far East Ex Japan Small Cap Index, MSCI AC Asia Ex Japan Small Cap Index và MSCI Zhong Hua Small Cap Growth Index.

Xinyi Glass hiện là cổ đông lớn nhất của Xinyi Solar Holdings Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã: 00968), với việc nắm giữ 24,42% cổ phần. Ngoài ra, Xinyi Glass sở hữu trực tiếp 6,34% cổ phần của Xinyi Energy Holdings Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã: 03868). Để biết thêm chi tiết, hãy truy cập www.xinyiglass.com hoặc quét mã QR ở bên dưới/

Giang Tran