Theo Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Phước, căn cứ vào các kết quả xét nghiệm cho thấy, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Đại Hải Bảo (nấu và cung cấp suất ăn cho công nhân Công ty Freewell) đã để xảy ra ngộ độc thực phẩm, do thực phẩm có ký sinh trùng gây bệnh, vi sinh vật gây bệnh không được phép có trong thực phẩm hoặc vượt giới hạn cho phép.
Thêm nữa, Công ty Đại Hải Bảo không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm do cơ quan thẩm quyền cấp đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao trên địa bàn tỉnh Bình Phước.
Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Phước cho biết, đại diện Công ty Đại Hải Bảo đã thống nhất với kết luận trên. Công ty còn chịu mọi trách nhiệm trước các quy định về an toàn thực phẩm, mọi chi phí cho công tác điều tra ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty Freewell, Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.
Trước đó, trưa 9/2, có 1.300 người đã ăn bữa trưa tại Công ty Freewell. Qua điều tra thực tế tại Công ty Freewell, công nhân có ăn các món: Đậu hủ chiên xả ớt, cá lóc kho tiêu, dưa leo ăn sống, rau cải ngọt luộc và canh cải chua. Thức ăn do Công ty Đại Hải Bảo cung cấp. Sau 30 phút ăn trưa, người ăn xuất hiện các triệu chứng lâm sàng như đau bụng 46 người, tiêu chảy 12 người, nôn 31 người, sốt 7 người, đau đầu 21 người, bủn rủn, mệt, chóng mặt 22 người.
Sau đó, 60 người bị ngộ độc nặng phải đưa vào các bệnh viên lân cận để cấp cứu, trong đó Bệnh Viên đa khoa Thánh Tâm 41 người, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước 14 người và Bệnh viện đa khoa Đồng Phú 5 người.
Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm tập thể này, các cơ quan có thẩm quyền ở huyện Đồng Phú và tỉnh Bình Phước đang phối hợp điều tra, xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật./.