60 hoc sinh dan toc Khmer ngheo nhan hoc bong Vu A Dinh hinh anh 1Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa trao học bổng Vừ A Dính cho các em học sinh Khmer có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. (Ảnh: Trung

Ngày 16/12, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính Trương Mỹ Hoa đã dự lễ trao học bổng Vừ A Dính cho các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Tại buổi lễ, 60 học sinh dân tộc Khmer đang học từ cấp tiểu học đến trung học phổ thông có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi đã được Quỹ học bổng Vừ A Dính trao tặng học bổng; trong đó mỗi suất học bổng trị giá 800.000 đồng được trao cho học sinh tiểu học và 1 triệu đồng cho học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa nhấn mạnh, trong 15 năm qua, quỹ học bổng “Vừ A Dính” đã trao hơn 50.000 suất học bổng cho các em học sinh-sinh viên, con em đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn vượt khó học giỏi trên cả nước.

Đặc biệt, Quỹ thành lập được một số dự án, chương trình như chắp cánh ước mơ, ươm mầm tương lai hay dự án thắp sáng ước mơ, nhằm giúp đỡ các em trong thời gian dài.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa mong muốn học bổng lần này sẽ giúp động viên, khích lệ tinh thần vượt khó học tốt để các em có điều kiện vươn lên trong cuộc sống, trong học tập, góp phần vào sự nghiệp bồi dưỡng và phát triển nhân lực trẻ vùng dân tộc.

Từ năm 2010 đến nay, Sóc Trăng đã nhận được trên 150 suất học bổng dành cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền trên 150 triệu đồng./.
Chanh Đa (TTXVN/Vietnam+)