Một em nhỏ tự tin đi bóng thể hiện tại vòng sơ tuyển Trại Hè khu vực Đà Nẵng. (Ảnh: Ban tổ chức cung cấp)

Hơn 600 em nhỏ đã tham dự vòng sơ tuyển Trại Hè bóng đá thiếu niên Toyota 2016 tổ chức tại Đà Nẵng vào hôm qua (26/6).

Sau những vòng tuyển chọn quyết liệt ở Hà Nội và Nghệ An, Trại Hè bóng đá Toyota đã tìm tới Đà Nẵng để tiếp tục hành trình của mình tại làng thể thao Tuyên Sơn (Đà Nẵng). Cuộc tuyển chọn lần này dành cho các em nhỏ có độ tuổi từ 9 tới 11.

600 em nhỏ được chia thành từng nhóm (mỗi nhóm 24 em). Các em sẽ tham gia ba bài thi kỹ thuật cá nhân trong vòng 30 phút (10 phút/1 bài) bao gồm: Cảm giác chuyền và dẫn bóng; Chạy ziczắc vượt chướng ngại vật có bóng và không bóng; Kiểm tra kỹ năng tổng hợp. Trong khi đó, các em trong nhóm thủ môn sẽ trải qua các bài thi cá nhân trong vòng 40 phút bao gồm: kỹ năng cơ bản, khả năng linh hoạt và phán đoán tình huống, kiểm tra kỹ năng tổng hợp.

200 em nhỏ chiến thắng trong buổi sáng sẽ tiếp tục buổi tuyển chọn vào buổi chiều. Các em sẽ lần lượt tham gia các bài đối kháng 8 đánh 8 và 11 đánh 11. Các chuyên gia Nhật Bản và Việt Nam sẽ theo dõi các em, liên tục loại bỏ thí sinh để tìm ra những người giỏi nhất.

Kết thúc ngày tuyển chọn, Trại Hè ở Đà Nẵng đã chọn ra được 6 em nhỏ từ 600 thí sinh ứng tuyển ban đầu. Vòng sơ tuyển Trại Hè sẽ kết thúc tại Thành phố Hồ Chí Minh trong vài ngày tới.

Sau Vòng sơ tuyển diễn ra tại bốn thành phố, 30 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được tham gia chương trình cắm trại và tập huấn diễn ra từ ngày 16/7 đến 22/7 tại Trung tâm Thể thao giải trí Thành Long (Hồ Chí Minh). 18 em thiếu nhi cuối cùng xuất sắc nhất sẽ đại diện cho Việt Nam đi Nhật Bản dự một giải đấu quốc tế.

Chuyến đi Nhật Bản sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 29/8, đội tuyển bóng đá thiếu niên Toyota Việt Nam sẽ tham gia thi đấu cùng với đội bóng đá thiếu niên Thái Lan và bốn đội bóng thiếu niên khác của Nhật Bản bao gồm: đội U12 Nagoya Grampus, đội U12 Ventforet Kofu, đội tuyển chọn tỉnh Kariya và đội tuyển chọn Toyota City./.