Buổi họp báo ra mắt FLC Golf Championship 2015. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 60 tỷ đồng, FLC Golf Championship đang là giải golf có quy mô và giá trị lớn nhất lịch sử làng golf và có thể là lịch sử thể thao Việt Nam.

Để tiện so sánh, kinh phí tài trợ của tập đoàn Toyota cho toàn bộ mùa giải V-League 2015 là khoảng 30 tỷ đồng. Con số này chỉ bằng 1/2 tổng giá trị giải thưởng của FLC Golf Championship diễn ra trong ba ngày.

FLC Golf Championship là giải golf lớn nhất Việt Nam quy tụ 600 golf thủ thi đấu tại sân golf LC Samson Golf Links thuộc Quần thể nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái FLC Sầm Sơn từ ngày 14/11 tới 16/11. Điểm đặc biệt của sân golf này là vị trí nằm ngay cạnh cửa biển, có tốc độ gió rất cao từ cả hai hướng, gây nhiều khó khăn cho các golf thủ.

Hiện đã có hơn 600 tay golf đăng ký tham dự. Con số này vẫn đang tăng lên khiến ban tổ chức giải đấu phải tính tới phương án tăng thời gian tổ chức giải. Tổng thư ký Hiệp hội golf Việt Nam Nguyễn Văn Hảo chia sẻ: “Giải lần này là một bước tiến đáng ghi nhận với sự phát triển của môn golf nước nhà, cả về quy mô và địa điểm tổ chức. Hiệp hội Golf Việt Nam đang xem xét để đệ trình FLC Golf Championship vào hệ thống thi đấu quốc tế. Qua đó, các golf thủ tham gia giải này sẽ có được những ghi nhận nhất định.”

Cơ cấu giải thưởng là điểm hấp dẫn đặc biệt của FLC Golf Championship. Ngoài các giải thưởng chính, sẽ có giải đặc biệt cho những tay golf đoạt “Hole in One” (Một gậy vào hố) một biệt thự và một xe hơi có tổng giá trị khoảng 8 tỷ đồng. Các golf thủ sẽ có bốn cơ hội giành giải thưởng này.

Tay golf số một Việt Nam Trần Lê Duy Nhất cũng sẽ tham gia thi đấu biểu diễn ở giải năm nay. Hiện FLC Golf Championship đang vận động để trở thành một giải trong hệ thống giải golf của Liên đoàn Golf thế giới./.