Ảnh minh họa. (Nguồn: telegraph.co.uk)

Theo trang web BabySharing.com, các ông bố Italy luôn có mặt bên con cái và sẵn sàng hy sinh những thói quen, thậm chí cả sở thích của mình cho gia đình. Họ sẵn sàng bỏ không đến sân bóng hoặc từ bỏ trận đấu của đội bóng mà mình yêu thích trên tivi để ở bên con mình. Điều tra cho thấy, 65% số ông bố được hỏi dành ít nhất 3 tiếng mỗi ngày để chơi hoặc học với con, đặc biệt là vào buổi tối.

Nhiều trong số đó khẳng định họ luôn thu xếp thời gian để đưa con đến trường hoặc có mặt trong các buổi chơi thể thao vào giờ ngoại khóa. 46% các ông bố nói họ thường xuyên xem phim hoạt hình hoặc các serie phim dài tập dành cho thiếu nhi với con mình. 71% số ông bố luôn chúc con ngủ ngon trước khi bé lên giường đi ngủ.

Những người bố sẵn sàng từ bỏ những thứ gì để được ở cùng với con? Những câu trả lời rất thú vị. Đa phần tuyên bố là đồ công nghệ cao, quần áo đắt tiền và điều đặc biệt nhất, 25% số ông bố khẳng định sẵn sàng không đi xem bóng đá, một niềm đam mê lớn lao của hầu hết những người đàn ông Italy, để chơi với con.

Theo BabySharing.com, một trong những lí do quan trọng khiến những ông bố Italy sẵn sàng hy sinh như thế không chỉ là vì tình yêu và sự gắn bó với gia đình, mà vì tuổi trung bình của họ cũng cao hơn tuổi trung bình làm bố lần đầu của đàn ông Châu Âu là 35.

"Các ông bố Ý do đó có sự kiên nhẫn cao hơn khi chơi với trẻ con", Giorgio Giordani, một trong số những người sáng lập trang web này nói với hãng tin ADN Kronos./.