Mua một chiếc ôtô mới nên là một trải nghiệm thú vị. Bạn nên mỉm cười khi lái chiếc xe với lớp sơn sáng bóng, nội thất sạch sẽ và thơm mùi xe mới ra khỏi đại lý, và chuẩn bị cho những hành trình dài nhiều dặm

Nhưng theo số liệu Khảo sát sự hài lòng hàng năm với hơn 300.000 chủ phương tiện ở Mỹ, đôi khi "tuần trăng mặt" với chiếc xe mới không kéo dài lâu.

Cuộc khảo sát này tập trung vào chủ sở hữu các mẫu ôtô sản xuất trong giai đoạn 2014-2017 để xem sau khi cân nhắc kỹ, họ có bỏ tiền ra mua lại chiếc ôtô mình đang đi không. Trong khi 70 phần trăm người trả lời khảo sát hạnh phúc với lựa chọn của mình, số còn lại cho biết họ cảm thấy mình đã chọn nhầm.

Dưới đây là danh sách 7 mẫu xe khiến người mua thấy thất vọng nhất trong năm nay, xếp theo thứ tự từ thấp đến cao.

Xe SUV nhỏ: Jeep Compas


7 mau oto khien chu so huu cam thay hoi tiec vi da bo tien mua hinh anh 1Jeep Compass. (Nguồn: msn)

Chuyển động lờ đờ, cabin chật chội và bí bức, ghế trước hẹp, và khó quan sát phía sau chỉ là một trong số những khuyết điểm được tìm thấy ở dòng xe SUV nhỏ của Jeep. Chiếc xe Compass cũng không được lòng người mua. Khảo sát cho thấy chỉ 42% số chủ sở hữu cho biết họ chắc chắn sẽ mua lại mẫu xe này. Những phàn nàn của chủ xe bao gồm khả năng tăng tốc yếu ớt, gây ra quá nhiều tiếng ồn trên đường, và tạo cảm giác cực kỳ không thoải mái.

Các chủ sở hữu nhận định:

"[Chiếc xe này] chẳng có tí sức mạnh nào, đồng hồ đo xăng cần được cải thiện hơn."

"Ghế lái không nâng lên được, và rất khó cho một lái xe thấp bé nhìn thấy chướng ngại phía trước."

"Chỉ báo cho biết đã bật điều hòa hay chưa rất khó nhìn."

Xe SUV cỡ trung: Nissan Pathfinder

7 mau oto khien chu so huu cam thay hoi tiec vi da bo tien mua hinh anh 2Nissan Pathfinder. (Nguồn: msn)

Cái tên Pathfinder (người tìm đường) cho cảm giác về một chiếc xe dạng xe tải bụi bặm, nhưng mẫu xe này lại có vẻ mềm mại và giống một chiếc xe du lịch nhỏ hơn. Cụ thể, nó thiếu sự thô ráp dành cho những chuyến hành trình phiêu lưu và rất tẻ nhạt khi lái. Những người chủ xe cũng không đánh giá cao bất cứ bộ phận nào của chiếc xe. Chỉ có 50 phần trăm chủ sớ hữu hài lòng với những gì nó mang lại. Và để làm cho tình hình tệ hơn, tính an toàn của chiếc xe vẫn là một mối lo ngại lớn.

Các chủ sở hữu cho biết:

"Có rất nhiều vấn đề xảy ra từ khi chiếc xe vẫn còn mới, và phía đại lý cần phải giải quyết."

"Tôi rất thất vọng về chiếc xe này. Ván bên của xe rơi ra. Gờ giảm xóc phía trước cũng hay bật ra. Bộ đo tiêu hao nhiên liệu cũng hoạt động chậm hơn so với quảng cáo."

"Ghế ngồi rất không thoải mái. Bốn người chúng tôi cùng đi, và cả bốn lái xe đều không thể điều chỉnh ghế ngồi cho đỡ đau lưng."

Xe nhỏ: Dodge Dart

7 mau oto khien chu so huu cam thay hoi tiec vi da bo tien mua hinh anh 3 Dodge Dart. (Nguồn: msn)

Đa số chủ sở hữu xe Dart đã không còn thích thú với sự lựa chọn của mình. Chiếc sedan thiếu tinh tế này không chỉ là chiếc ôtô gọn nhẹ bị đánh giá thấp nhất, mà còn là chiếc xe ít được yêu thích nhất trong phân tích khảo sát. Những phiền toái trải dài từ tăng tốc chậm chạp đến hệ thống điều hòa hoạt động yếu - một người cho biết chiếc xe tỏ ra sẽ chết máy đến nơi khi bật điều hòa lên. Nhiều chủ xe cũng nói răng chiếc xe có rất nhiều vấn đề cơ khí, khiến họ phải thường xuyên đem xe đến đại lý để khắc phục.

Các chủ sở hữu cho biết:


"Khó tìm một tư thế ngồi thoải mái; ngồi hơi nghiêng cũng không được."

"Điều hòa hoạt động rất kém, và chiếc xe này rất cứng nhắc."

"Quá nhiều vấn đề. Một số thậm chí còn chưa được khắc phục."

Xe sedan cỡ trung: Chrysler 200

7 mau oto khien chu so huu cam thay hoi tiec vi da bo tien mua hinh anh 4Chrysler 200. (Nguồn: msn)

Sẽ là dễ dãi khi nói rằng mẫu xe Chrysler 200 chẳng có gì đặc biệt - một động cơ bốn xi lanh vụng về, bất ổn và tầm thường cho cảm giác cực kỳ lạc hậu. Nhiều chủ sở hữu cũng đồng ý với nhận xét này, nói rằng trải nghiệm lái xe của họ không dễ chịu như kỳ vọng, và cabin xe cũng có rất nhiều tiếng ồn. Chỗ ngồi trên xe cũng rất không thoải mái - ghế sau đặc biệt chật chội và không có chỗ ngả đầu.

Các chủ sở hữu cho biết:

"Việc lên xe và xuống xe rất khó. Hệ thống điều khiển hành trình cũng rất tệ."

"Suốt 25 năm qua tôi chưa bao giờ có một chiếc xe nào gây chú ý đến thế khi sang số."

"Nhiều tiếng ồn trên đường lọt vào hơn tôi nghĩ. Trên đường cao tốc lại càng ồn hơn. Và nó thực tế cũng nhỏ hơn so với vẻ ngoài. "

Xe minivan: Dodge Grand Caravan


7 mau oto khien chu so huu cam thay hoi tiec vi da bo tien mua hinh anh 5Dodge Grand Caravan. (Nguồn: msn)

Trong khi mẫu xe minivan Chrysler Pacifica nhận được nhiều phản hồi tích cực trong khảo sát, thì mẫu xe Dodge Grand Caravan lại hoàn toàn ngược lại. Mặc dù Dodge có mức giá thấp hơn, nhưng thiết kế cũ kỹ này đã thất bại với tư cách một chiếc xe du lịch gia đình. Những chủ xe được hỏi cho biết quá trình dẫn động không được êm ái, hàng ghế thứ hai không thoải mái, và nội thất xe trông rất rẻ tiền. Một người còn nói rằng đây là chiếc xe bắt sóng radio tệ nhất từ trước đến nay.

Các chủ sở hữu cho biết:

"Thảm và bọc ghế không có chất lượng tốt. Chúng sẽ mòn đi chỉ sau một năm và 11.000 dặm hành trình."

"Việc sang số thường không chuẩn và đôi khi rất thiếu êm ái."

"Ghế ngồi tạo cảm giác khó chịu trong những chuyến đi dài."

Xe bán tải: Nissan Frontier

7 mau oto khien chu so huu cam thay hoi tiec vi da bo tien mua hinh anh 6Nissan Frontier. (Nguồn: msn)

Sự cũ kỹ không phải là điều gì ngạc nhiên khi lái chiếc xe này, vì những bộ phận cơ bản của xe đều là thiết kế từ năm 2005. Do đó, mẫu xe Frontier bị đánh giá là tệ nhất trong dòng xe bán tải, bất kể kích thước. Mức độ tiếng ồn trên đường cao, chuyển hướng vụng về và khó di chuyển trong bãi đỗ xe là những điểm khiến chủ xe phật lòng nhất. Một người nói rằng bán kính quay xe của Frontier đơn giản là rất tệ. Những người khác thì nói rằng chỗ ngồi thiếu tiện nghi và cứng nhắc khiến chiếc xe này là lựa chọn tồi cho các chuyến du lịch đường dài.

Các chủ sở hữu cho biết:

"Nó rất ồn ào. Thiết kế của cửa xe chính không đủ kín, làm rất nhiều tiếng ồn trên đường lọt vào. "

"Màn hình radio XM là thứ ít hữu dụng nhất mà tôi từng thấy."

"Chất liệu của bảng điều khiển và cửa xe cần cải thiện hơn."

Mẫu xe gây thất vọng nhất: Acura ILX

7 mau oto khien chu so huu cam thay hoi tiec vi da bo tien mua hinh anh 7Acura ILX. (Nguồn: msn)

Mẫu xe Acura ILX là một nỗi thất vọng trong cả đánh giá chuyên môn và nhận xét của chủ phương tiện. Điểm đánh giá chiếc xe này thấp hơn 10% so với xe Mercedes-Benz CLA cùng nhóm. Trong tất cả các mẫu xe, chiếc ILX có độ hài lòng của chủ xe thấp nhất, theo sau là Dodge Dart và Jeep Compass. Ban đầu, chiếc xe này được định hướng là một chiếc Honda Civic hợp túi tiền và đẹp hơn. Acura đã thực hiện một số nâng cấp quan trọng cho mẫu xe năm 2016, nhưng thực tế khi nhìn vào các đánh giá, mẫu xe năm 2016 cũng không khác biệt gì so với các năm trước.

Các chủ sở hữu cho biết:


"Thiếu gia tốc, ồn ào, sơn chất lượng thấp, chuyển động lập bập... quá đắt so với chất lượng thực tế."

"Nó thay đổi tốc độ quá nhanh khi sang số lớn hơn, khiến việc tăng tốc trở nên chậm chạp."

"Quá nhiều tiếng ồn trên đường lọt vào trong xe. Tôi sẽ bán ngay cái xe này khi tìm thấy một mẫu xe khác ít ồn ào hơn"./.
Ngô Yến (Vietnam+)