Pokémon Go, game di động tăng cường thực tế ảo ra mắt tuần qua, đã làm cho cộng đồng game thế giới trở nên náo động với những câu chuyện "dở khóc, dở cười."

Cộng đồng game thủ phát cuồng vì Pokémon Go ra mắt chính thức


Pokémon Go, game di động tăng cường thực tế ảo (augmented reality) do hãng Nintendo và nhà phát triển Niantic Labs hợp tác phát triển, đã được phát hành cho các thiết bị iOS và Android ở một số thị trường lựa chọn.

Trong ngày phát hành đầu tiên, Pokémon Go chỉ có sẵn cho người dùng ở Australia và New Zealand tải về. Tuy nhiên, trò chơi này đã tạo ra một cơn sốt với các game thủ trên toàn thế giới.

Nhiều game thủ, trong đó có Việt Nam đã tìm cách vượt rào để chuyển đổi thị trường trong App Store (iOS) và Google Play Store (Android) để tải về và trải nghiệm trò chơi sử dụng công nghệ tăng cường thực tế ảo mới lạ này.

Trò chơi này cũng mang đến những câu chuyện "dở khóc, dở cười" khi gây ra khá nhiều vụ tai nạn hy hữu.  Các sỹ quan ở Sở cảnh sát Darwin, Australia ​đã nhắn nhủ đến người chơi Pokemon Go không nên tự tiện vào đồn cảnh sát bắt Pokemon.

Một thanh niên ở Massachusetts, Mỹ, bị cáo buộc gây ra vụ tai nạn giao thông sau khi dừng ôtô giữa đường cao tốc để bắt một con Pikachu.

Một tài khoản có tên là AlgebraExe trên mạng xã hội Reddit thì cho biết: "Tôi đã rất vui khi thấy một con Weedle (nhân vật trong trò chơi) trong nhà mình nhưng lại không may bị đập mặt vào bàn trong lúc bắt nó. Giờ tôi phải nghỉ chơi game trong một tuần."

"Bạn thân của tôi đã bị ngã xuống hồ nước khi đang cố gắng bắt một con Raticate" - tài khoản có tên là KurtGG cho hay.

Bên cạnh những vụ tai nạn bất ngờ, cảnh sát cũng cảnh báo người chơi có thể bị kẻ gian giật mất điện thoại khi bắt Pokemon ở những chỗ vắng hay gặp tai nạn khi mải mê "cắm ​mặt" vào điện thoại.

Được phát triển trên nền tảng tăng cường thực tế ảo, Pokémon Go sử dụng camera và các cảm biến trên điện thoại thông minh của người dùng cũng như các thuật toán dựa trên địa điểm định vị để đưa những con pokémon tới thế giới thực.

Người chơi sẽ cảm thấy rất thú vị khi nhìn vào camera trên máy điện thoại của mình một con pokémon sống động và có thể tương tác với chúng. Bằng cách này, trong một giới hạn và một địa điểm nhất định, người chơi có thể bắt được các sinh vật này, sau đó huấn luyện, đưa chúng vào cuộc chiến đấu.

10.000 nạn nhân bị tấn công lừa đảo trên Facebook trong 2 ngày


Thông báo mới nhất của Kaspersky Lab phát đi ngày 8/7 cho thấy, hãng bảo mật này vừa phát hiện một cuộc tấn công bằng phần mềm độc hại lừa hơn 10.000 người dùng Facebook trên khắp thế giới nhằm lây nhiễm virus tới thiết bị bằng cách gửi tin nhắn với nội dung một người bạn đã nhắc họ trên Facebook.

Tin nhắn được những kẻ tấn công tạo ra và sau đó nó được sử dụng cho cuộc tấn công gồm 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên nạn nhân sẽ vô tình tải trojan, phần mở rộng độc hại trên trình duyệt Chrome và cài đặt nó. Giai đoạn thứ hai đánh cắp tài khoản Facebook của nạn nhân khi họ đăng nhập lại vào Facebook bằng trình duyệt đã bị tổn hại.

Khi nạn nhân đã “mắc bẫy,” hacker sẽ có khả năng thay đổi cài đặt riêng tư, lấy thông tin, lan rộng lây nhiễm thông qua bạn bè trên Facebook của nạn nhân hoặc thực hiện những hoạt động khác như spam, đánh cắp thông tin và đánh lừa bằng “thích” và “chia sẻ.”

Cũng theo Kaspersky Lab, phần mềm độc hại này đã cố gắng tự bảo vệ mình bằng cách chặn truy cập vào một số trang web như những trang của nhà cung cấp phần mềm bảo mật.

Mạng lưới bảo mật Kaspersky ghi nhận dưới 10.000 sự lây nhiễm trên toàn thế giới.

Samsung ra mắt thẻ nhớ rời chuẩn UFS đầu tiên trên thế giới

 

Samsung ngày 7/7 đã ra mắt thẻ nhớ rời UFS (Universal Flash Storage) đầu tiên trên thế giới, cung cấp các dung lượng lưu trữ 32, 64, 128, và 256 GB.

Các thẻ UFS có tốc độ đọc lên đến 530 MB mỗi giây - nhanh hơn 5 lần so với thẻ microSD tốt nhất. Điều đó có nghĩa thẻ nhớ này có thể đọc 5 gigabyte phim full HD chỉ trong khoảng 10 giây, so với một thẻ microSD UHS-1 thì phải mất khoảng 50 giây.

Tốc độ ghi cũng được cải thiện đáng kể, với tốc độ ghi lên đến 170 MB/giây, gần gấp đôi hiệu suất của thẻ microSDs siêu nhanh (ví dụ như thẻ SanDisk Extreme Pro, có tốc độ ghi lên đến 100 MB/giây).

Ít nhất 10 triệu thiết bị Android đã được phát hiện bị nhiễm malware từ Trung Quốc

 

Theo hãng phần mềm bảo mật Check Point, ít nhất 10 triệu thiết bị Android đã được phát hiện bị nhiễm loại malware (phần mềm độc hại) có tên gọi HummingBad, xuất xứ Trung Quốc và có thể đã được cài đặt trên gần 85 triệu thiết bị trên khắp thế giới.

Check Point đã theo dõi phần mềm độc hại trên kể từ khi nó được phát hiện vào tháng Hai và mới phát hành một phân tích về các mối đe dọa từ phần mềm này.

Theo Check Point, trong nhiều tháng, số thiết bị nhiễm là ổn định nhưng đã bất ngờ tăng vọt vào giữa tháng Năm.

HummingBad bắt đầu ảnh hưởng tới các điện thoại bị nhiễm bằng kiểu tấn công tải tập tin tự động mà người dùng không hay biết (drive-by download), khi người dùng truy cập vào các website.

Việc truy cập này được sử dụng để tạo ra doanh thu quảng cáo lừa đảo - có thể lên đến 300.000 USD mỗi tháng - thông qua việc ép người dùng thiết bị bị nhiễm tải các ứng dụng và nhấp vào quảng cáo. Check Point cho biết có gần 50.000 ứng dụng được cài đặt hằng ngày./.