Từ 7h sáng 20/5 (12h giờ Hà Nội), hơn 8.500 điểm bỏ phiếu tại Serbia đã mở cửa để đón gần 7 triệu cử tri nước Cộng hòa này đi bầu tổng thống trong vòng bỏ phiếu thứ hai.

Lọt vào vòng hai có hai ứng cử viên đã giành số phiếu ủng hộ cao nhất trong vòng một diễn ra ngày 6/5 vừa qua, gồm cựu Tổng thống Boris Tadic được 25,31% số phiếu và hiện lãnh đạo Đảng Dân chủ, và thủ lĩnh Đảng Tiến bộ Serbia, ông Tomislav Nikolic giành 25,05% số phiếu.

Như vậy, vòng hai của cuộc bầu cử được xem là rất quyết liệt vì hai ứng cử viên chỉ hơn kém nhau gần 10 nghìn số phiếu ủng hộ. Họ đưa ra cương lĩnh tranh cử khá giống nhau, như đưa Serbia gia nhập Liên minh châu Âu (EU), không công nhận tỉnh Kosovo độc lập, đấu tranh chống tham nhũng, thúc đẩy thu hút đầu tư nước ngoài và phát triển lành mạnh kinh tế Serbia. Tuy nhiên, dư luận Serbia cho rằng ông Tadic có thể giành thắng lợi trong vòng bầu cử này.

Các điểm bỏ phiếu sẽ đóng cửa vào 20h giờ địa phương (tức 1h giờ sáng 21/5 giờ Hà Nội). Tại vòng bỏ phiếu này, ứng cử viên giành số phiếu cao hơn sẽ đắc cử tổng thống mới. Trong trường hợp cả hai ứng cử viên Tadic và Nikolic đều giành số phiếu ngang nhau thì vòng bầu cử thứ ba sẽ được tiến hành sau hai tuần./.

(TTXVN)