Món Mille feuille saumon & caviar d’olive. (Ảnh: Khách sạn Mövenpick Hanoi)

Chương trình “70 năm tinh hoa ẩm thực” sẽ có mặt trên tất cả nhà hàng thuộc tập đoàn Mövenpick từ ngày 10/3-20/4, với thực đơn gồm bảy món ăn đặc biệt, là kết hợp giữa hương vị truyền thống và xu hướng đương đại của ẩm thực toàn cầu.

Giám đốc phụ trách ẩm thực khu vực châu Âu của tập đoàn, ông Thomas Hollenstein cho biết, thực đơn cho dịp hiếm có này bao gồm các món:

[Đưa văn hóa ẩm thực Việt thành tài sản quốc gia]

Scallops & avocado tartare: Sò điệp Nhật, quả bơ và cà chua bi – được sáng tạo từ món Tartare bò trứ danh của Mövenpick, lấy cảm hứng từ ẩm thực vùng Địa Trung Hải.

Salade belle fermière: Rau xà lách, ức gà hun khói vị mật ong, mứt lê – tái hiện sinh động từ món Salade François, món ăn nổi tiếng từ bộ phim ca nhạc của Mỹ năm 1948, “Easter Parade.”

Mille feuille saumon & caviar d’olive: Cá hồi hun khói, trứng cá đen muối và bánh ngàn lớp.

Món Bare beef burger Café de Paris. (Ảnh: Khách sạn Mövenpick Hanoi)

Mushrooms and vegetables Zurich style: Nấm hương, các loại rau non, bánh khoai tây Thụy Sỹ, giá đỗ – rau củ hầm kiểu Zurich với nấm hương và nấm Shitake.

Seafood Casimir:
 Tôm sú, sò điệp, ngao hoa, càng cua, sốt cà ri vị mật ong dùng kèm cơm – sự kết hợp mới lạ của hải sản tươi, cá và măng tây biển.

Bare beef burger Café de Paris: Bánh kẹp thịt bò xay, cà chua, bơ cuộn lá thơm, khoai tây chiên, xà lách cuộn.

Carrot waffle: Bánh nhân cà rốt, kem vanilla thương hiệu Mövenpick, mứt hạnh nhân muối.

Những món ăn này không chỉ lấy cảm hứng từ phương pháp tiếp cận ẩm thực phóng khoáng của Ueli Prager (người được coi là “cha đẻ” của Mövenpick vào năm 1948), mà còn là ý tưởng khởi đầu của ông về một mô hình nhà hàng mới: Điểm hẹn ẩm thực tinh tế với mức giá phải chăng cho thực khách./.

Món hải sản Casimir. (Ảnh: Khách sạn Mövenpick Hanoi)