Mặc dù những tin tức gần đây cho biết BlackBerry đã tìm được hãng tài chính chịu bỏ tiền mua lại nhưng tương lai của nhà sản xuất thiết bị Canada vẫn đang ở trong trạng thái bất định.

Trong giai đoạn chờ đợi nền tảng BlackBerry 10 xuất hiện, lượng thuê bao toàn cầu của BlackBerry được giữ tạm ổn định, nhưng kể từ sau màn ra mắt của hệ điều hành mới, các thuê bao thất vọng đã lần lượt rời bỏ hãng này, khiến cộng đồng người dùng của họ tụt xuống, từ 76 triệu còn 72 triệu trong quý tháng Năm.

Trước tình hình đó, nhà phân tích Kris Thompson của hãng tư vấn National Bank Financial đã cho rằng tình trạng "chảy máu" thuê bao của BlackBerry sẽ tiếp diễn cho tới khi nào hãng này...chẳng còn một thuê bao nào nữa.

Nhà phân tích trên cho biết: "Chúng tôi rất kiên định với lời khuyên rằng BlackBerry nên giảm bớt quy mô và chỉ tập trung vào mảng doanh nghiệp. Đây là chiến lược mà tới giờ họ mới bắt đầu theo đuổi. Thế nhưng chúng tôi cho rằng cơ hội đã hết, và họ khó có khả năng hồi phục được."

[Blackberry đã đồng ý "bán mình" với giá 4,7 tỷ USD]


Cùng với đó, chuyên gia Thompson cũng giảm mức giá mục tiêu cho cổ phiếu BlackBerry, từ 8 USD xuống còn 5 USD, và thậm chí nhà phân tích của National Bank Financial còn cho rằng chỉ trong vòng 2-3 năm nữa, BlackBerry sẽ...mất sạch thuê bao di động./.