Ngày 12/6, ông Huỳnh Lê Thái Hòa, Trưởng phòng quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết có 32 công nhân của Công ty Vĩ An, lô 3/21 đường 19/A, Khu công nghiệp Tân Bình, quận Tân Phú bị ngộ độc thực phẩm.

Sau khi ăn trưa với các món cá ngừ kho, trứng chiên, rau xào thập cẩm, canh chua, một số công nhân có triệu chứng nôn mửa, chóng mặt, sốt, ngứa... được chuyển đến bệnh viện Đa khoa Thành Công để cấp cứu.

Cùng ngày, 44 công nhân thuộc Nhà máy sản xuất của Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất thương mại hóa mỹ phẩm Mỹ Hảo, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân cũng bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bữa trưa gồm cá ngừ kho, canh cải, dưa leo xào. Các công nhân bị ngộ độc được chuyển đến bệnh viện quận 6 để cấp cứu.

Thức ăn của công nhân ở hai công ty trên đều do doanh nghiệp tư nhân Hồ Gia Thịnh, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân nấu tại bếp ăn của công ty với giá từ 8.000 đến 8.500 đồng/suất.

Đến chiều cùng ngày, hầu hết các công nhân đã được xuất viện, chỉ còn 5 ca đang được tiếp tục theo dõi.

Qua kiểm tra Sở Y tế đã đình chỉ hoạt động 2 bếp ăn của cả 2 công ty do không đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh và Trung tâm Y tế dự phòng quận Bình Tân và Tân Phú cũng đã lấy mẫu thức ăn để kiểm nghiệm./.

(TTXVN/Vietnam+)