Ông Trần Văn Vinh (giữa) cho biết, trải qua 20 năm, Giải thưởng Chất lượng đã trao cho 1.690 doanh nghiệp có thành tích nổi bật. (Ảnh: Thu Nga/Vietnam+)

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và Giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á-Thái Bình Dương 2015 đã xác định được 80 doanh nghiệp trao giải, trong đó có 20 doanh nghiệp được trao Giải Vàng Chất lượng Quốc gia; 57 doanh nghiệp được trao giải Bạc và 3 doanh nghiệp được trao Giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á-Thái Bình Dương (GPEA).

Thông tin trên được đưa ra tại buổi họp báo diễn ra vào sáng 22/3 tại Hà Nội.

Ông Trần Văn Vinh, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ) cho hay, ngày 26/2, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 311 QĐ-TTg về việc trao tặng giải thưởng cho 77 doanh nghiệp sau khi các đơn vị này đã trải qua 2 vòng đánh giá, thẩm định của Hội đồng sơ tuyển cấp tỉnh, thành phố và Hội đồng quốc gia gồm đại diện các bộ, ngành, tổ chức liên quan.

Trong khi đó, ba doanh nghiệp được GPEA trao giải gồm Công ty cổ phần Tập đoàn Thiên Long; Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Du lịch Dịch vụ Dầu khí Việt Nam OSCVN và Công ty trách nhiệm hữu hạn Nam Dược.

Năm 2015 là năm thứ 15 Việt Nam tham dự GPEA, tính đến nay đã có 37 lượt doanh nghiệp đạt Giải thưởng quốc tế này.

Cũng theo Ban tổ chức, chương trình Kỷ niệm 20 năm và lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia, Giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á-Thái Bình Dương 2015 sẽ diễn ra lúc 10 giờ ngày 10/4 tại Hà Nội.

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia được xét tặng hàng năm cho những doanh nghiệp có thành tích nổi bật trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới, đóng góp tích cực cho cộng đồng xã hội.

Trong 20 năm qua, đã có 1.690 lượt doanh nghiệp được trao tặng giải thưởng, trong đó có 188 doanh nghiệp đạt giải vàng, 128 doanh nghiệp được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ./.