Cảnh sát Israel gác trên một tuyến phố ở khu vực thành cổ của Jerusalem. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP, Hội Lưỡi liềm Đỏ Palestine ngày 4/10 cho biết trong vòng 24 giờ đồng hồ qua, đã có 77 người Palestine bị thương sau các vụ đụng độ với lực lượng cảnh sát Israel và những người định cư Do Thái do bị trúng đạn thật và đạn cao su.

Nữ phát ngôn viên của ​Hội Lưỡi liềm Đỏ Palestine Errab Foqaha cho biết tổng cộng có 18 người bị thương do đạn thật và 59 người khác bị thương do đạn cao su.

Bên cạnh đó, 139 người khác đang được điều trị do hít phải hơi cay và 6 người khác bị thương do bị các binh sỹ và người định cư đánh đập.

Ngày 4/10, Chính phủ Palestine đã ra tuyên bố lên án hành động gây leo thang của Israel sau khi Tel Aviv cấm người Palestine đi vào khu vực Thành cổ của Jerusalem do xảy ra các vụ tấn công làm 2 người thiệt mạng.

Tuyên bố trên nêu rõ: "Chính phủ Palestine lên án chính sách leo thang của chính quyền Israel chiếm đóng nhằm vào nhân dân chúng tôi tại Bờ Tây và Jerusalem chiếm đóng."

Các vụ tấn công tại Thành cổ diễn ra trong bối cảnh lực lượng an ninh Israel đang được đặt trong tình trạng báo động cao sau những vụ đụng độ ở thánh đường Al-Aqsa và khu vực Thành cổ xung quanh, cũng như vụ sát hại một cặp đôi người Do Thái định cư ở Bờ Tây./.