Lở đất sau nhiều ngày mưa lớn kéo dài đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và của ở nhiều địa phương của Indonesia.

Riêng trong đêm 25/5, lở đất đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 8 người tại huyện Bogor, thuộc tỉnh Tây Java ở phía Nam thủ đô Jakarta.

Nicaragoa cũng đang trải qua những ngày mưa lớn tồi tệ, đặc biệt tại miền Bắc, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng, hệ thống giao thông bị phá hủy và nhiều tỉnh, lỵ bị nhấn chìm trong biển nước.

Số liệu mới nhất công bố ngày 25/5 của Cục Phòng vệ dân sự Nicaragoa cho biết mưa lớn đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của khoảng 4.000 người và làm hư hại hơn 800 ngôi nhà kiên cố. Cục trên đã điều động binh sĩ tới các địa phương miền Bắc để hỗ trợ người dân chống lũ.

Cùng ngày tại Algeria, ít nhất 7 sinh viên thiệt mạng và 28 người bị thương trong một vụ nổ khí ga xảy ra tối 25/5 tại một nhà ăn của trường đại học Bakhti Abdelmajid nằm cách thủ đô Algier khoảng 520 km về phía Tây Nam.

Theo giới chức địa phương, vụ nổ xảy ra đúng thời điểm các sinh viên tới nhà ăn để ăn tối. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do khí ga rò rỉ tích tụ nhiều ở tầng hầm của tòa nhà./.