Sáng 18/1, tại Hà Nội, Thời báo Kinh tế Việt Nam đã tổ chức họp báo giới thiệu Liên hoan các doanh nghiệp Rồng vàng lần thứ 10 với chủ đề " Vì một Việt Nam hội nhập và Phát triển."

Rồng vàng năm 2010 đã lựa chọn được 80 gương mặt FDI, đại diện cho các ngành: Giao thông vận tải; ôtô-xe máy; nông-lâm nghiệp; thực phẩm; bia và đồ uống; xây dựng và vật liệu xây dựng; bất động sản; dịch vụ tài chính; bảo hiểm; điện tử-điện lạnh; máy móc thiết bị; công nghệ thông tin và viễn thông; y tế và giáo dục...

Với chủ đề "Vì một Việt Nam hội nhập và phát triển," Chương trình Liên hoan các doanh nghiệp rồng vàng lần thứ 10 cũng là nơi gặp gỡ, hội tụ doanh nghiệp Rồng vàng 10 năm qua, bao gồm các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật, tiệc chào mừng, đối thoại, trao tặng kỷ niệm chương cho doanh nghiệp, trong đó, đặc biệt nhấn mạnh đến những gương mặt đã nhiều năm là doanh nghiệp Rồng vàng.

Phát biểu tại buổi họp báo, giáo sư Đào Nguyên Cát - Tổng biên tập Thời báo Kinh tế Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức đã khẳng định cùng với khối doanh nghiệp FDI Việt Nam, những doanh nghiệp Rồng vàng đã góp phần không nhỏ trong việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế và nâng cao năng lực sản xuất công nghiệp. Đi đôi với đó, là sự thúc đẩy chuyển giao công nghệ, thúc đẩy cải cách thủ tục hành chính và tăng tính minh bạch của môi trường đầu tư Việt Nam.

Các doanh nghiệp được bình chọn dựa trên cơ sở dữ liệu kết quả bình chọn của độc giả các ấn phẩm Thời báo Kinh tế Việt Nam; ý kiến đề cử từ Sở Kế hoạch và Đầu tư các tỉnh, thành phố; hồ sơ báo cáo hoạt động của các doanh nghiệp; thu thập thông tin qua các công tác báo chí của Ban Biên tập Thời báo Kinh tế Việt Nam.

10 năm qua, sự đóng góp của các doanh nghiệp FDI tại Việt Nam là nguồn bổ sung quan trọng cho vốn đầu tư phát triển, đáp ứng nhu cầu tăng trưởng kinh tế, tạo công ăn việc làm, đóng góp đáng kể vào ngân sách nhà nước, giúp Việt Nam hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế quốc tế, mở rộng tăng cường quan hệ đối ngoại với các nước và các tổ chức trên thế giới. Năm 2001, doanh thu trong các doanh nghiệp FDI Việt Nam đạt 10,492 tỷ USD, đến năm 2010, con số này đã đạt trên 50 tỷ USD.

Liên hoan các doanh nghiệp Rồng vàng lần thứ 10 sẽ được tổ chức tại Nhà hát lớn thành phố Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2- Đài Truyền hình Việt Nam ngày 23/1./.