Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2011, quỹ học bổng FUYO (Nhật Bản) sẽ dành 80 suất cho sinh viên 30 trường đại học trong nước. Trị giá mỗi suất là 250 USD.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các trường nằm trong danh sách bình xét, lựa chọn những sinh viên có thành tích học tập đạt điểm trung bình từ 7,5 trở lên, xếp loại rèn luyện tốt. Danh sách đề nghị phải gửi về Bộ bằng văn bản trước ngày 18/3/2011 (nếu gửi thư điện tử phải trước ngày 15/3/2011).

Đây là là học bổng thường niên Do quỹ hỗ trợ và đào tạo FUYO (Nhật Bản) trao tặng cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập. Qua 13 năm thực hiện, chương trình đã trao học bổng cho 770 sinh viên thuộc các trường đại học trên toàn quốc với tổng trị giá hơn 170.000 USD.

Bên cạnh học bổng FUYO, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng vừa công bố tuyển ứng viên đi du học tại Hungary theo học bổng toàn phần do Chính phủ nước này cấp cho Việt Nam.

Học bổng gồm 5 suất học đại học, bao gồm một năm học dự bị tiếng Hungary 3 học bổng đào tạo tiến sĩ và từ 1 đến 12 học bổng thực tập sinh để nâng cao trình độ học vấn và nghiên cứu khoa học.

Những ngành học được gửi đi đào tạo gồm: khoa học và công nghệ, khoa học cơ bản, môi trường, khoa học xã hội và nhân văn. Ứng viên trúng tuyển dự kiến sẽ lên đường đi học vào tháng 9/2011.

Ứng viên quan tâm tìm hiểu thông tin chi tiết tại địa chỉ website của Bộ Giáo dục và Đào tạo: http://www.moet.gov.vn./.

Phạm Mai (Vietnam+)