9 bac si tu vong trong vu My khong kich nham benh vien o Kunduz hinh anh 1Nhiều nhân viên y tế của MSF ở Kunduz thiệt mạng trong cuộc không kích của Mỹ (Nguồn: Yahoo News)

Theo AFP, vụ không kích có thể do Mỹ tiến hành hôm 3/10 ở thành phố Kunduz của Afghanistan trúng vào một bệnh viện của tổ chức Thầy thuốc Không biên giới (MSF) đã khiến 9 nhân viên của tổ chức này thiệt mạng, hàng chục người khác bị thương. 

"Thật sự đau buồn khi chúng tôi phải xác nhận cái chết của 9 nhân viên MSF trong cuộc đánh bom sáng nay...37 người bị thương rất nặng...Nhiều bác sĩ và nhân viên y tế vẫn chưa rõ số phận," MSF nói trong một tuyên bố trên Twitter.

Cuộc không kích diễn ra vào sáng sớm hôm thứ Bảy khiến một phần của tòa nhà bốc cháy, trong khi các nhân viên hoảng loạn chạy khỏi bệnh viện.

Tỉnh Kunduz đã hứng chịu các cuộc giao tranh kể từ khi Taliban đánh chiếm thủ phủ của tỉnh vào hôm thứ Hai. Đây là thành phố lớn đầu tiên rơi vào tay phiến quân kể từ năm 2001.

MSF nói có khoảng 105 bệnh nhân cùng người nhà và hơn 80 nhân viên quốc tế lẫn địa phương của tổ chức có mặt trong bệnh viện vào thời điểm xảy ra vụ không kích./.

(Vietnam+)