9 co dong vien bi bat vi thoat y tai cuoc dua xe cong thuc 1 hinh anh 1Bức ảnh các cổ động viên Australia thoát y tại đường đua Sepang International Circuit ở Malaysia. (nguồn nst.com.my)

9 cổ động viên người Australia đã bị bắt ngày 2/10 vì thoát y và chỉ còn lại quần lót in cờ của Malaysia (Jalur Gemilang) tại đường đua công thức 1 Sepang International Circuit (SIC) ở Sepang, Selangor, Malaysia.

Trợ lý cảnh sát trưởng quận Sepang, ông Abdul Aziz Ali cho biết, nhóm này gồm các thanh niên có độ tuổi từ 25 đến 29, đã bị bắt lúc 5 giờ chiều ngày 2/10.

“Họ sẽ bị tạm giam để điều tra trong 4 ngày kể từ ngày hôm nay. Trong thời gian bị tạm giam chúng tôi sẽ thảo luận với Phó công tố viên để tiến hành các hành động tiếp theo” - ông Abdul nói với báo chí ngày 3/10.

Cũng theo ông Abdul những người này sẽ bị điều tra theo điều 504 Bộ luật Hình sự vì cố ý xúc phạm nhằm kích động phá vỡ hòa bình và điều 14 của đạo luật các tội phạm nhỏ 1955.

Trong khi đó, trưởng ban tổ chức SIC ông Razlan Razali cho rằng đây là hành động ngu ngốc, làm xấu hình ảnh Australia, không tôn trọng người Malaysia và những người này xứng đáng bị bắt giam để tiến hành điều tra và chịu hình phạt.

​Cùng ngày, trên mạng xã hội đã lan truyền bức ảnh những người đàn ông này chỉ mặc quần lót có in cờ của Malaysia. Một số dân cư mạng coi đây là sự hài hước nhưng một số khác lại coi đây là sự xúc phạm và không tôn trọng văn hóa địa phương./.
Lê Hòa/Kuala Lumpur (Vietnam+)