(Ảnh minh họa: Dương Ngọc/TTXVN)

9 giờ ngày 12/8 Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế Hà Nội sẽ mở đăng ký tiêm vắcxin Pentaxim (5 trong 1) tại website: kiemdichytehanoi.vn với số lượng 1000 liều.

Theo đó, thời gian tiêm được triển khai như sau: Trong các ngày 13-14/8 (ngày thứ bảy và chủ nhật) chỉ tiêm vào buổi sáng, mỗi ngày 100 liều.

Từ ngày 15/8 đến 18/8 (từ ngày thứ hai đến thứ năm), mỗi ngày 200 liều. Độ tuổi tiêm phòng cho trẻ từ đủ 2 tháng đến đủ 24 tháng tuổi, tức trẻ có ngày sinh trong khoảng từ ngày 13/8/2014 đến ngày 13/8/2016 (năm dương lịch).

Trung tâm Kiểm dịch Y tế ​quốc tế Hà Nội lưu ý, khi đưa trẻ đến tiêm vắcxin Pentaxim cha mẹ cần mang theo bản in phiếu đăng ký tiêm hợp lệ qua website: kiemdichytehanoi.vn; bản photo giấy khai sinh, chứng minh thư, sổ tiêm chủng của trẻ đúng với thông tin đăng ký qua mạng.

Trước khi đưa trẻ đi tiêm trẻ phải có tình trạng sức khỏe tốt, không sốt, không đang điều trị các bệnh cấp tính…; có ngày tiêm vắcxin tổng hợp phòng bệnh bạch hầu, uốn ván, ho gà…mũi gần nhất cách mũi tiêm đăng ký lớn hơn 30 ngày.

Trung tâm Kiểm dịch Y tế ​quốc tế Hà Nội chỉ tiêm vắcxin cho những trẻ đã đăng ký thành công và đúng ngày giờ trên phiếu đăng ký tiêm hợp lệ./.