Tại sự kiện E3 2016 diễn ra tại Los Angeles, Mỹ, Microsoft đã chính thức công bố máy chơi game mới Xbox One S với gam màu trắng tinh tế, cao cấp.

One S không phải là một "thế hệ kế thừa tiếp theo" của Xbox One. Thay vào đó, nó là một phiên bản nhỏ hơn, sửa chữa nhiều sai lầm của Xbox lớn, lần đầu tiên ra mắt vào tháng 11/2013 - và cũng thêm một số tính năng mới đáng chú ý.

Dưới đây là 9 lý do khiến Xbox One S hơn hẳn phiên bản gốc:

Giá tốt hơn

Xbox One S có giá bán đề xuất từ 299 USD tại Mỹ, nhưng đó là bản 500GB và nó sẽ không có mặt trên thị trường cho đến cuối năm nay.

Trong khi chờ đợi, người dùng có thể mua bản 2-terabyte với giá 399 USD bán ra thị trường vào cuối tháng Tám.

Một phiên bản 1TB cũng sẽ được bán ra thị trường Mỹ với giá 349 USD.

Trong khi đó, giá của mẫu Xbox One hiện tại đã được giảm xuống còn  279 USD.

Thiết kế hoàn toàn mới


Xbox One S mới nhỏ hơn 40% so với bản gốc One. Nó có vỏ mỏng gần bằng PlayStation 4 - và tiết kiệm thêm không gian cho trung tâm giải trí gia đình. Máy thậm chí còn bao gồm một đế dọc trong hộp, nếu người dùng muốn dựng đứng nó.

Không đi kèm bộ cấp nguồn cồng kềnh

Nếu như bản gốc Xbox One vừa có thiết kế vỏ ngoài cồng kềnh và mang theo một bộ adapter cấp nguồn to bên ngoài thì với One S, Microsoft đã có chút học hỏi đối thủ PS4 của Sony khi đưa bộ cấp nguồn tích hợp ngay trong máy.

Thêm bộ nhớ

Phiên bản cao nhất của Xbox One S sẽ có 2TB dung lượng lưu trữ, gấp đôi dung lượng so với các phiên bản cao cấp nhất của Xbox và PS4, qua đó cung cấp rất nhiều dung lượng lưu trữ cho các game của người chơi.

Hỗ trợ 4K và HDR

Chất lượng hình ảnh video trên Xbox One S hy vọng sẽ được cải thiện nhiều khi máy hỗ trợ độ phân giải 4K (3,820x2,160-pixel) và dải tương phản động mở rộng (HDR). Cần lưu ý rằng  chuẩn 4K  chỉ hỗ trợ cho video, không hỗ trợ cho video game.  Điều đó có nghĩa là - những tựa game tương thích với TV tương thích - người dùng có thể mong đợi màu sắc hình ảnh thêm sống động và sắc nét hơn.

Tương thích 4K Blu-ray 

Các cổng kết nối phía sau XBox One S.

Bên cạnh hỗ trợ chuẩn 4K và HDR, Xbox One S cũng sẽ chơi những đĩa chuẩn 4K Blu-ray mới. Điều này mang lại cho người dùng cơ hội xem các bộ phim 4K Blu-ray mà không phải đầu tư nhiều như để sở hữu chiếc đầu đĩa Samsung UBD-K8500, đầu phát 4K Blu-ray đầu tiên trên thế giới. 

Điều khiển các thiết bị khác thông qua cổng hồng ngoại IR Blaster

Microsoft đã đưa cảm biến chuyển động Kinect khỏi bộ thiết bị Xbox One từ lâu, và bán với giá 150 USD.

Tuy nhiên, Kinect vẫn còn là một tùy chọn add-on cho One S - sự vắng mặt của một cổng chuyên dụng đồng nghĩa với việc người dùng sẽ cần một bộ chuyển đổi USB - ngoài ra bộ thiết bị chơi game cầm tay (console) mới này còn bao gồm một tính năng Kinect built-in (tich hợp bên trong): Một cổng hồng ngoại IR Blaster cho phép người dùng có thể điều khiển tivi và hộp cáp như một điều khiển từ xa dùng chung.

Cập nhật cho tay cầm điều khiển không dây


The One S không chỉ đại tu console, mà tay cầm điều khiển cùng được làm mới. Biến thể của tay cầm điều khiển không dây này có cấu bề mặt mới và phạm vi cầm nắm, điều khiển tốt hơn. Đáng chú ý, nó còn thêm chuẩn kết nối không dây Bluetooth, ngoài trình điều khiển không dây độc quyền Xbox, cho phép người dùng sử dụng nó với máy tính và máy tings bảng kết nối Bluetooth mà không cần tới hộp chuyển đổi USB.

Nó vẫn thực hiện các chức năng như ở trên Xbox One 

Với ngoại lệ cần bộ chuyển đổi nếu người dùng có thêm một cảm biến Kinect, One S vẫn làm mọi thứ giống như phiên bản Xbox One gốc hiện tại và chơi tất cả các game chạy trên bản gốc.

Nó cũng bao gồm tất cả các cải tiến phần mềm tích cực mà Microsoft đã thực hiện trong vài năm qua, bao gồm giao diện được thiết kế lại, hỗ trợ trợ lý kỹ thuật số Cortana, khả năng tương thích với Windows Store, tương thích ngược với một danh sách dài các tựa game của Xbox 360.

Nhưng trước kết, người dùng hãy đặt hàng trước ...

Xbox One S đã có sẵn để đặt hàng trước tại các cửa hàng bán lẻ Microsoft Store tại Mỹ, Anh và Australia./.