HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – China Zhongwang Holdings Limited (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là 01333), tập đoàn sản xuất nhôm hàng đầu thế giới vừa công bố kết quả sản xuất – kinh doanh (chưa kiểm toán) trong chín tháng đầu năm nay (kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm 2019). Theo đó, trong 9 tháng đầu năm nay, hiệu quả sản xuất các sản phẩm đùn nhôm và các sản phẩm nhôm cán phẳng tiếp tục tăng, đẩy sản lượng của tập đoàn lên 760.000 tấn, tăng 32,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Tương tự, doanh thu của China Zhongwang đạt 18,7 tỷ nhân dân tệ, tăng 14,0% so với cùng kỳ năm ngoái; lợi nhuận gộp đạt 5,42 tỷ nhân dân tệ, tăng 3,0%, với tỷ suất lợi nhuận gộp là 29,1%; lợi nhuận ròng là 2,22 tỷ nhân dân tệ.

Ông Lu Changqing, Chủ tịch của China Zhongwang cho biết: “Để hỗ trợ sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp của Tập đoàn, chúng tôi đã tìm hiểu tính khả thi của các mô hình kinh doanh khác nhau trong vài năm qua. Vào giữa năm 2019, Tập đoàn đã bắt đầu cho thuê ván khuôn hợp kim nhôm, cho phép Tập đoàn tiếp cận trực tiếp đến thị trường cuối và thúc đẩy các giải pháp sản phẩm trọng lượng nhẹ cho xây dựng xanh. Đồng thời, năng lực sản xuất của doanh nghiệp cán nhôm tiếp tục mở rộng, không ngừng thúc đẩy sản xuất hiệu quả để mang lại tác động tích cực đến doanh số bán hàng của tập đoàn”.

Trong suốt thời gian được xem xét, Tập đoàn đã kiên trì việc thúc đẩy kinh doanh cho thuê ván khuôn hợp kim nhôm. So với kinh doanh bán ván khuôn hợp kim nhôm, doanh nghiệp cho thuê ván khuôn hợp kim nhôm có tỷ suất lợi nhuận gộp và biên lợi nhuận cao hơn. Trong trung và dài hạn, việc cho thuê ván khuôn hợp kim nhôm có thể tạo ra nguồn thu nhập định kỳ và đóng góp cho lợi nhuận cao hơn. Sau một vài tháng hoạt động, Tập đoàn đã hiểu sâu hơn về các yếu tố chính trong việc thực hiện và đã cải thiện trong các giai đoạn khác nhau, bao gồm sản xuất, lắp ráp, vận chuyển, kho bãi, ứng dụng, bảo trì và quy trình thu hồi. Mục đích là để nâng cao hiệu quả và tận dụng lợi thế của mô hình cho thuê. Ngoài ra, khả năng của Tập đoàn để sản xuất một loạt các ván khuôn nhôm, bao gồm các bộ phận và đầu nối hỗ trợ đã được phát triển theo lịch trình. Bằng cách mở ra các tiềm năng sử dụng ván khuôn nhôm, việc này có thể trở thành động lực tăng trưởng dài hạn cho tập đoàn.

Trong 9 tháng đầu năm nay, các sản phẩm nhôm cán phẳng đóng góp tỷ trọng lớn nhất vào doanh số của tập đoàn. Hiện tại, tập đoàn sản xuất các sản phẩm cán phẳng cao cấp cho khách hàng công nghiệp và trong lĩnh vực xe năng lượng mới và bao bì xanh. Sau khi tập đoàn nhận được chứng nhận cho các sản phẩm cao cấp như thân ô tô, danh mục sản phẩm sẽ được nâng cấp đầy đủ và tăng lợi nhuận. Dây chuyền sản xuất thứ hai của tập đoàn đã bắt đầu sản xuất thử nghiệm khối lượng nhỏ.

Ông Lu Changqing nhận định: “Trung Quốc đang tăng tốc phát triển kinh tế chất lượng cao, nên ngành chế tạo nhôm thu hút được sự chú ý chưa từng có, thúc đẩy niềm tin của chúng tôi vào triển vọng sử dụng nhôm. Chúng tôi sẽ duy trì sự tập trung vào nghiên cứu và phát triển và đổi mới sản phẩm, để đóng góp cho sự phát triển bền vững của xã hội”.

Thông tin về China Zhongwang Holdings Limited

China Zhongwang là tập đoàn phát triển và sản xuất sản phẩm nhôm công nghiệp lớn thứ hai trên thế giới và lớn nhất ở châu Á. Tập đoàn cung cấp rất nhiều chủng loại các sản phẩm nhôm chất lượng cao và cung cấp các giải pháp trọng lượng nhẹ tích hợp cho các lĩnh vực hạ nguồn như xây dựng sinh thái, giao thông, máy móc, thiết bị và kỹ thuật điện.

Với các nguồn lực tích hợp, ba doanh nghiệp cốt lõi của Tập đoàn, cụ thể là ép đùn nhôm công nghiệp, cán nhôm phẳng và chế tạo đã đạt được sự phát triển tổng hợp. Năm 2017, tập đoàn đã mở rộng sự hiện diện kinh doanh trong lĩnh vực vận tải bằng cách mua lại Aluminiumwerk Unna AG., công ty sản xuất đùn nhôm cao cấp và Silver Yachts Ltd., công ty sản xuất siêu du thuyền bằng nhôm, khai thác vào sản xuất sử dụng cuối cùng trong ngành hàng hải. Sau khi xây dựng đội ngũ R&D, công nghệ và thiết kế xuất sắc, 
China Zhongwang có thể cung cấp các giải pháp nhôm trọng lượng nhẹ trong các dịch vụ thiết kế, sản xuất, chế tạo và hậu mãi. Trong tương lai, Tập đoàn sẽ tiếp tục thúc đẩy các ứng dụng của các sản phẩm nhôm chế tạo cao cấp.

Để biết thêm thông tin về China Zhongwang, hãy truy cập www.zhongwang.com.

Giang Tran