Ngày 11/1, dự án Đà Lạt Center đã được khởi công tại khu C chợ Đà Lạt, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng do Công ty Cổ phần Len Nguyễn đầu tư gần 900 tỷ đồng.

Công trình do kiến trúc sư Hồ Thiệu Trị chủ trì thiết kế, đưa ra ý tưởng tạo dáng công trình mang hình tượng Cổng thương mại Đà Lạt, có diện tích mặt bằng hơn 5.000m2, với bốn tầng hầm và cao 10 tầng, được thiết kế với nhiều công năng.

Khu chợ truyền thống với hơn 560 gian hàng kinh doanh các mặt hàng thực phẩm tươi sống, rau củ quả, trái cây, hoa tươi,… mang đậm chất đặc sản của Đà Lạt; khu trung tâm thương mại với hơn 600 gian hàng kinh doanh các mặt hàng như thời trang, mỹ phẩm cao cấp, trang sức, giày dép, điện máy; khu khách sạn, căn hộ cao cấp có phòng ốc đạt tiêu chuẩn cùng dịch vụ cao cấp phục vụ cho nhu cầu lưu trú, nghỉ dưỡng của du khách.

Đà Lạt Center dự kiến đưa vào hoạt động vào năm 2013 và sẽ mang đến cho người dân Đà Lạt và du khách một không gian mua sắm, nghỉ ngơi tiện nghi, thoải mái mà vẫn giữ được nét truyền thống vốn có./.