95,2 ty dong gop cho Quy “Vi nguoi ngheo” tinh An Giang hinh anh 1Lãnh đạo tỉnh An Giang cùng các đại biểu nhắn tin ủng hộ Quỹ Vì người nghèo qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia. (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)

Hưởng ứng phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo để không ai bị bỏ lại phía sau" của Thủ tướng Chính phủ, ngày 17/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang, Ban vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh An Giang tổ chức phát động Tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2019 và cuộc vận động "Cây mùa xuân" Tết Canh Tý 2020.

Ngay tại buổi lễ, Ban vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh An Giang đã tiếp nhận 95,2 tỷ đồng ủng hộ trực tiếp của các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh.

Trong 9 tháng qua, Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh An Giang đã tiếp nhận số tiền gần 1,5 tỷ đồng từ các đơn vị đóng góp theo Kế hoạch số 27-KH/TU về việc phát động đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức thực hành tiết kiệm góp phần chăm lo an sinh xã hội.

['Nỗ lực giảm nghèo cần được tiếp tục đẩy mạnh với sự kiên trì, bền bỉ']

Quỹ Vì người nghèo cấp huyện và xã đã uỷ thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh An Giang cấp gần 6,6 tỷ đồng cho các hộ nghèo vay vốn phát triển sản xuất không lấy lãi.

Để Tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2019 và cuộc vận động "Cây mùa xuân" Tết Canh Tý 2020 triển khai hiệu quả, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh An Giang Lê Văn Nưng kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, nhà hảo tâm...tiếp tục chung tay, đồng hành cùng với tỉnh An Giang bằng những hành động thiết thực, đóng góp nhiều hơn nữa cho công tác giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới của tỉnh trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang cũng đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp phối hợp với cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể cùng cấp tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức để tập trung vận động các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ Quỹ Vì người nghèo, góp phần chăm lo an sinh xã hội.

Đề nghị nêu cao tinh thần gương mẫu, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, cán bộ Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, nhân dân đồng hành cùng người nghèo; đảm bảo công tác quản lý, sử dụng Quỹ Vì người nghèo phải công khai, minh bạch, dân chủ, an toàn, hiệu quả, đúng mục đích, đúng đối tượng,…

Với nguồn lực vận động được, Ban vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh An Giang cần quan tâm xây dựng các hình thức hỗ trợ đa dạng, phát huy sáng kiến, đổi mới giải pháp nhằm khuyến khích, động viên hộ nghèo nỗ lực, phấn đấu vươn lên; tạo điều kiện để người nghèo được tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ và các chương trình an sinh xã hội, phát triển kinh tế, giải quyết việc làm nhằm thoát nghèo bền vững.

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang cũng đã trao Bằng khen và logo của Ủy ban nhân dân tỉnh cho 15 tập thể, cá nhân, tổ chức đã tích cực tham gia đóng góp Quỹ Vì người nghèo tỉnh An Giang năm 2019”./.

95,2 ty dong gop cho Quy “Vi nguoi ngheo” tinh An Giang hinh anh 2Đại diện Quỹ Thiện tâm thuộc Tập đoàn Vingroup trao bảng tượng trưng ủng hộ Quỹ Vì người nghèo tỉnh An Giang năm 2019 với số tiền 1,8 tỷ đồng. (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)
Công Mạo (TTXVN/Vietnam+)