Ngày 24/9, Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn đã phối hợp với Đại sứ quán Lào tại Việt Nam và Trường Đại học Hùng Vương, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trao 98 xuất học bổng hữu nghị SGI trị giá 2 triệu USD cho lưu học sinh Lào.

Đây là những lưu học sinh đã thi đỗ vào Đại học Hùng Vương, sau khi đã hoàn thành chương trình Dự bị Đại học tại Đại học Ngoại ngữ- Đại học Quốc gia Hà Nội.

Với xuất học bổng này, các lưu học sinh sẽ tiếp tục theo học hệ cử nhân (niên khóa 2009-2013) các chuyên ngành: Du lịch, Tài chính Ngân hàng, Quản trị Kinh doanh, Xây dựng và Công nghệ Thông tin.

Phát biểu tại buổi lễ, Giáo sư, Tiến sĩ Xomcot Mangnomet, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Lào bày tỏ lời cảm ơn đến Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, đã góp phần tích cực giúp Lào thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của mình, đặc biệt là trong lĩnh vực đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.

SGI là một chương trình học bổng lớn nhất dành cho lưu học sinh của Lào được một doanh nghiệp Việt Nam thực hiện, có tác dụng cổ vũ, động viên các doanh nghiệp Việt Nam cùng tham gia tài trợ cho nước bạn Lào trong lĩnh vực giáo dục, phát triển nguồn nhân lực...

Được biết cùng với chương trình học bổng SGI, tính đến nay Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn đã giải ngân gần 19 tỷ đồng cho nhiều chương trình xã hội khác nhau tại Lào như: trợ cấp lương thực thực phẩm cho các vùng khó khăn, xây dựng cầu, cống và đường giao thông nông thôn../.

(TTXVN/Vietnam+)