Không dừng ở vai trò là một người đẹp, công chúng còn thấy Mâu Thủy xuất hiện trong hàng loạt vai trò mới như: Giám khảo Vietnam’s Next Top Model, nhà thiết kế thời trang bộ sưu tập The Golden Wome... và giờ đây là giảng viên đào tạo người mẫu của một học viện ở Việt Nam.

Mâu Thủy đã cho công chúng thấy chân dung một người mẫu, Á hậu không chỉ có đa sắc mà còn rất đậm “hương.”

[Á hậu Mâu Thủy: “Tương lai của tôi không thuộc về… người lạ”]

Những trăn trở với nghề

Ở Mâu Thủy hội tụ đủ các tiêu chí và kỹ năng nghề người mẫu khi xuất phát điểm là Quán quân Vietnam's Next Top Model 2013. Thành công này nhanh chóng giúp cô xuất hiện trên các sàn diễn có tiếng và trang bìa của nhiều tạp chí thời trang danh giá ở cả Việt Nam lẫn quốc tế.

Năm 2016, Mâu Thủy từng sang New York, Hoa Kỳ để trở thành người mẫu độc quyền cho Công ty quản lý người mẫu Wilhelmina Models. Thời điểm ấy, Mâu Thủy đã đối mặt nhiều thử thách, vất vả để có thể trụ vững ở một trong 4 kinh đô thời trang lớn nhất thế giới.

Lúc đó, mỗi lần tham gia casting, cô phải đứng ít nhất vài giờ đồng hồ để chờ tới lượt, rồi “chiến đấu” với hàng trăm người mẫu đến từ khắp nơi trên thế giới (con số này thậm chí lớn hơn gấp nhiều lần nếu là các nhãn hàng lớn) nếu muốn có show.

A hau Hoan vu Viet Nam Mau Thuy: ''Vien ngoc da sac'' hinh anh 1Hướng dẫn các học viên catwalk. (Ảnh: Dim/Vietnam+)

May mắn là cô người mẫu cao 1m79 của Việt Nam đã “bỏ túi” nhiều hợp đồng, như trình diễn cho Carlisle Collections, chụp chiến dịch quảng cáo của Jamesallen, làm mẫu cho Shu Uemura, Maybelline New York - thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng thế giới cùng siêu mẫu Victoria’s Secret đình đám Gigi Hadid.

Chính thần thái và biểu cảm khuôn mặt đa dạng là một trong những ưu điểm nổi trội mà các nhà quản lý nhìn thấy ở Mâu Thủy. Điều đó cũng được chân dài sinh năm 1992 nhận thức rõ để có thể khai thác tối đa trong các khuôn hình.

Thế nhưng, khi trút bỏ ánh đèn sân khấu lấp lánh, những sải bước đầy tự tin trên sàn catwalk, sau những bộ cánh thời thượng… vài năm trước, ít ai biết, ở Mâu Thủy còn có một hình ảnh thật khác: Người con gái phụ mẹ bán hàng mưu sinh.

Dẫu với công việc nào, ở vị trí nào Mâu Thủy cũng cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ, chẳng nề hà đó là việc chân tay hay sang chảnh. Cô làm với tâm thế của một người luôn muốn mọi thứ phải thật tròn trịa.

Phải chăng, chính vì thái độ và tâm thế đó dành cho mỗi góc sống của mình mà cô gái này dù ở vai trò nào cũng đều thành công và được ghi nhận.

Mâu Thủy từng rất trăn trở với việc làm sao để công chúng hiểu hơn, thông cảm hơn với những khó khăn, thăng trầm của nghề người mẫu; làm thế nào để mọi người ghi nhận người mẫu cũng là một nghề như bao ngành nghề khác trong xã hội…

A hau Hoan vu Viet Nam Mau Thuy: ''Vien ngoc da sac'' hinh anh 2Dù làm công việc nào Mâu Thủy cũng đầy nhiệt huyết. (Ảnh: Dim/Vietnam+)

Viên ngọc đa sắc

Không dừng lại ở vị trí một người mẫu, Á hậu… Mâu Thủy vừa tiếp tục thử thách bản thân ở vai trò mới trong việc tìm kiếm và đào tạo thế hệ người mẫu tương lai. Cô được đánh giá có lối giảng dạy sáng tạo và khác biệt.

Trong vai trò lần này, Mâu Thủy kết hợp cùng Học viện người mẫu beU Academy, nơi đã đào tạo các thế hệ người mẫu chuyên nghiệp tại thị trường thời trang Việt Nam.

Ở khóa học “be Professional Model,” bằng kinh nghiệm gần chục năm trong nghề, thay vì mang tới những kiến thức căn bản về catwalk thì Mâu Thủy lại chọn cách thử thách các học viên thông qua buổi casting cho beU.

A hau Hoan vu Viet Nam Mau Thuy: ''Vien ngoc da sac'' hinh anh 3Mâu Thủy trực tiếp thị phạm cho các học viên. (Ảnh: Dim/Vietnam+)

Trong buổi casting, các học viên phải thể hiện kỹ năng catwalk, tham gia chụp hình với những hình ảnh cá nhân cơ bản nhất. Qua đó, Mâu Thủy trực tiếp nhận xét, hướng dẫn về kỹ năng catwalk và tạo dáng trước ống kính, tạo cơ hội cho các học viên chia sẻ nhiều hơn về nguyện vọng khi đến với sự kiện thử thách.

Tham gia đào tạo, Mâu Thủy cho biết cô chú trọng cho học viên thực hành nhiều hơn giảng dạy về lý thuyết cơ bản để thế hệ người mẫu tương lai có thể thích nghi với mọi hoàn cảnh, sẵn sàng đáp ứng đòi hỏi ngày càng khắt khe của sàn diễn thời trang chuyên nghiệp trong nước và các kinh đô thời trang thế giới. Á hậu cũng chia sẻ cô vô cùng hào hứng với công việc mới mẻ này.

Có lẽ, bằng những nỗ lực khẳng định và tự chứng minh thời gian qua, Mâu Thủy đã cho công chúng thấy cô là viên ngọc đa sắc biết cách “tỏa hương”./.

A hau Hoan vu Viet Nam Mau Thuy: ''Vien ngoc da sac'' hinh anh 4Mâu Thủy lên trang bìa tạp chí Essential.
Mai Mai (Vietnam+)