Mới đây, trang chủ cuộc thi Miss Grand International 2019 vừa đăng tải đoạn video giới thiệu của Á hậu Kiều Loan. Trong đó, người đẹp Quảng Nam không chỉ ghi điểm với khả năng nói tiếng Anh lưu loát, tự tin mà tâm điểm khiến đoạn clip gây chú ý và xúc động chính là việc đã đưa vào hình ảnh mẹ Nguyễn Thị Thứ - một vẻ đẹp biểu trưng cho những người mẹ Việt Nam anh hùng để gửi gắm thông điệp sâu sắc và ý nghĩa về hòa bình.

[Miss Grand International: Á hậu Kiều Loan dẫn đầu top bình chọn online]

Bằng vốn tiếng Anh trôi chảy, người đẹp kể về về cuộc đời của người mẹ có chồng cùng 9 con trai, 1 con rể, 2 cháu ngoại đều là chiến sỹ đã sống hết mình cho Tổ quốc và đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ.

Hình ảnh mẹ Thứ lúc sinh thời ngồi một mình bên mâm cơm vắng bóng người thân, không gian chỉ hiu hắt làn khói hương bên những tấm di ảnh thực sự đã chạm tới trái tim của người xem.

Clip Kiều Loan lan tỏa thông điệp về hòa bình:

Kiều Loan nối tiếp bằng nhiều chuyến thăm hỏi gia đình các bà mẹ Việt Nam anh hùng tại địa phương. Tại đây, cô được nghe kể nhiều hơn về những câu chuyện chiến tranh, cuộc đời của người mẹ, người vợ ngày ngày chờ chồng, chờ con mà không biết đến ngày trở về. Người đẹp 10x khẳng định: “Dù chiến tranh đã không còn trên mảnh đất Việt Nam nhưng đâu đó, những tàn tích, dư âm của một thời bom đạn khói lửa vẫn còn xót lại. Dường như nó chất chứa những nỗi đau không bao giờ xóa nhòa.”

Kết thúc đoạn clip giới thiệu, trong trang phục đậm nét truyền thống Việt Nam, Á hậu Kiều Loan lan tỏa thông điệp: “Stop the war and violence” (tạm dịch: Chấm dứt bạo lực và chiến tranh) với khi khái đầy mãnh mẽ và cương quyết.

Trên hành trình nỗ lực giành lấy vương miện Miss Grand International 2019, Kiều Loan cũng phải đối mặt với những ý kiến trái chiều, thậm chí ném đá, lăng mạ, giễu cợt mình. Họ cho rằng cô không xứng đáng với ngôi vị Á hậu 1, hay cho dù cô có đoạt được vương miện Miss Grand International thì cũng không xứng đáng.

A hau Kieu Loan lan toa thong diep day xuc dong ve hoa binh hinh anh 1Á hậu Kiều Loan dưới chân tượng đài mẹ Thứ. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Đáp lại, Kiều Loan khẳng định: “Tôi đã chọn con đường này, đầy ngọt ngào nhưng cũng đầy gai góc, đầy hào quang nhưng cũng đầy máu và nước mắt, đầy hạnh phúc nhưng cũng đầy cạm bẫy. Trên con đường như thế, tôi không phải là một Nữ hoàng nghiễm nhiên được thế giới công nhận, mà tôi chính xác phải là một chiến binh không ngừng quyết tâm, không ngừng chiến đấu, không ngừng hi vọng để tự lực dành lấy sự xứng đáng cho chính mình.”

“Các bạn của tôi ơi, nếu đã từng bị thế giới này mỉa mai, coi thường và không ghi nhận sự tốt đẹp nơi con người bạn thì hãy nhớ, chúng ta sống không phải mục đích để được người khác coi là xứng đáng, chúng ta sống là để kết quả ngày mai xứng đáng với sự nỗ lực ngày hôm nay của chính chúng ta”.

Hiện tại, nàng Á hậu đang gấp rút chuẩn bị “hành trang” thật chỉn chu trước khi hội ngộ cùng các người đẹp tại Venezuela tới đây. Được biết, cô đã chuẩn bị hành lý với hơn 40 bộ trang phục thiết kế vô cùng tỉ mẩn để lần “mang chuông đi đánh xứ người” này sẽ diễn ra tốt đẹp.

A hau Kieu Loan lan toa thong diep day xuc dong ve hoa binh hinh anh 2Kiều Loan đã mang đến một câu chuyện xúc động. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Cuộc thi đang càng lúc đến gần hơn, Á hậu Kiều Loan sẽ chính thức lên đường đến Venezuela chinh chiến với hơn 70 đại diện khác vào ngày 7/10 này. Cuộc thi hứa hẹn với nhiều yếu tố hấp dẫn qua các vòng thi phụ được mong chờ như phần thi quốc phục (14/10), phần thi interview (15/10), phần thi bikini (19/10) cũng như bán kết sẽ diễn ra vào ngày 23/10 và đêm chung kết là ngày 25/10 sắp tới./.

M.Mai (Vietnam+)