ABBANK danh 500 ty dong uu dai cho cac doanh nghiep du lich hinh anh 1Du khách nước ngoài tham quan Ngọ Môn-Đại Nội, Huế. (Nguồn: TTXVN).

Ngân hàng Thương mại cổ phần An Bình (ABBANK) vừa dành 500 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi tối thiểu 7%/năm nhằm hỗ trợ nguồn vốn cho các doanh nghiệp, tổ chức đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch.

Chương trình được áp dụng cho các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực du lịch bao gồm: Khách sạn, nhà hàng du lịch, đơn vị lữ hành, đơn vị kinh doanh quà lưu niệm, đặc sản địa phương. Khi vay vốn tại ngân hàng, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi hấp dẫn: tối thiểu 7%/năm cho các khoản vay ngắn hạn (dưới 24 tháng) và tối thiểu 10%/năm đối với các khoản vay trung và dài hạn.

Với đường bờ biển 3.260 km trải dài từ Bắc đến Nam cùng nét đặc trưng của vùng nhiệt đới, Việt Nam đã và đang được bạn bè năm châu biết đến như một điểm du lịch hấp dẫn và đầy hứa hẹn. Trước lợi thế đó, những năm qua, ngành du lịch Việt Nam đã tích cực khai thác và phát triển một cách chuyên nghiệp hơn, đáp ứng nhu cầu hàng triệu lượt khách du lịch quốc tế và nội địa mỗi năm.

Việc ABBANK triển khai chương trình cho vay ưu đãi đối với các doanh nghiệp kinh doanh trong ngành du lịch thể hiện mong muốn của ABBANK đồng hành và chia sẻ những khó khăn với các doanh nghiệp du lịch Việt Nam.

Ông Lê Mạnh Hùng, Giám đốc Khối khách hàng doanh nghiệp ABBANK cho biết, ngân hàng tiếp tục định hướng xây dựng các gói sản phẩm dịch vụ cùng các chương trình ưu đãi gắn với đặc thù từng ngành nghề, đặc trưng vùng miền. Với ưu điểm hướng tới đối tượng khách hàng cụ thể, các gói sản phẩm này chắc chắn sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng, đồng thời tối đa hóa hiệu quả nguồn vốn./.
Thúy Hà (Vietnam+)